Bài toán yêu cầu "tìm x", học trò đưa ra đáp án khiến cô giáo "ngỡ ngàng, ngơ ngác"


Chủ nhật, 09/01/2022 | 09:08


Cùng sự kiện

Bài toán yêu cầu "tìm x" nhưng với suy nghĩ đơn thuần và ngây thơ, học trò đã đưa ra những đáp án khiến cô giáo phải "ngỡ ngàng, ngơ ngác".

Học sinh tiểu học vốn rất ngây thơ và đáng yêu. Tuy nhiên khi cần lầy lội thì cũng bá đạo không kém người lớn, nhất là những lúc học hành, làm bài tập. Có những tình huống vô cùng hài hước và khó đỡ khiến người lớn dù “giận tím mặt” nhưng vẫn phải bỏ qua vì không tìm ra lý lẽ nào để cãi cho lại.

Mới đây, một học sinh tiểu học đã trổ tài giải bài toán "tìm x" khiến cô giáo cùng dân mạng phải "ngỡ ngàng, ngơ ngác".

bai toan yeu cau tim x hoc tro dua ra dap an khien co giao ngo ngang ngo ngac dspl 1
Đáp án khi "tìm x" của học sinh khiến cô giáo đến dân mạng bất ngờ.

Cụ thể, bài tập toán với yêu cầu "tìm x", theo cách hiểu đúng sẽ là "tìm giá trị của x". Tuy nhiên, với sự suy nghĩ đơn thuần và ngây thơ, học trò đã đưa ra những đáp án "không thể chấm sai, cũng không thể chấm đúng!

Cụ thể, trong phép tính "x - 55 = 45", học trò này đưa ra đáp án "x là chữ đầu tiên". Tiếp đó, phép tính "x + 49 = 90" thì "x cũng là chữ đầu tiên". Ở phép tính "28 + x= 100" thì "x là chữ thứ hai". Tương tự, với phép tính "64 - x = 25" thì "x cũng là chữ thứ hai".

Ngay sau khi bài toán này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không thể không bật cười trước những đáp án hài hước mà học trò này đưa ra.

Nhiều dân mạng cũng đã để lại bình luận cho tình huống hài hước này:

- Mình vừa nhìn đã phải bật cười, nhưng bé đó làm vậy cũng đâu có sai đâu haha.

- Học sinh đó kiểu: "Rồi nhìn vào ai mà không biết, để tui viết ra chỉ cho nè!"

- Trường hợp này cô giáo cũng xin là bó tay.

- Cười ngất. Các bé dễ thương và lém lỉnh thật.

- Ai vào giải cứu mình với, sao hồi xưa không nghĩ ra được cách làm này nhỉ?

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bai-toan-yeu-cau-tim-x-hoc-tro-dua-ra-dap-an-khien-co-giao-ngo-ngang-ngo-ngac-a525083.html