Bài văn của cậu bé lớp 2 gây sốt cộng đồng mạng thế giới: Con ước mẹ không có điện thoại


Thứ 2, 28/05/2018 | 08:35


Cùng sự kiện

Một học sinh lớp 2 tại Mỹ đã viết luận về chủ đề "Phát minh nào khiến em không thích nhất?'', cậu bé đã trả lời là chiếc điện thoại di động của mẹ

Một học sinh lớp 2 tại Mỹ đã viết luận về chủ đề "Phát minh nào khiến em không thích nhất?'', cậu bé đã trả lời là chiếc điện thoại di động của mẹ.

Bài viết của cậu bé học lớp 2 thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng thế giới. Ảnh: USAToday

Cô giáo Jen Beason ở trường tiểu học cho biết 4 học sinh của cô chia sẻ rằng chúng không thích phát minh ra điện thoại di động với lý do hết sức ngây thơ nhưng cũng vô cùng cảm động, vì “mẹ sử dụng điện thoại mỗi ngày”.

"Con không thích điện thoại bởi vì bố mẹ con luôn sử dụng điện thoại mỗi ngày ... Con ghét điện thoại của mẹ con và con ước mẹ không có điện thoại", cô Beason đăng hình ảnh bài viết của học sinh này lên trang Facebook. Bài đăng đã được chia sẻ hơn 261.000 lần, đa số các bậc phụ huynh bày tỏ cảm giác tội lỗi.

"Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận trên lớp về Facebook và mọi người trong số các học sinh đều nói rằng bố mẹ chúng dành nhiều thời gian hơn cho mạng xã hội thay vì nói chuyện với các con", một phụ huynh tên là Abbey Fauntleroy nhận xét.

Nghiện điện thoại không phải là một chủ đề mới, nhưng hầu hết các nghiên cứu hay thống kê xã hội đều chỉ ra vấn đề này ở các thanh niên trẻ tuổi chứ ít khi nhắm tới các bậc cha mẹ. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5/2017 bởi tổ chức Phát triển trẻ em đã chỉ ra rằng, việc xao nhãng chăm sóc con cái của bố mẹ mà điện thoại di động là một tác nhân hàng ngày dễ dẫn đến việc trẻ nhỏ bị "bồn chồn và dễ nổi giận''.

Nếu bạn không chắc chắn có thể hạn chế sử dụng điện thoại thì sao? Các chuyên gia đề xuất sử dụng chế độ “Không làm phiền” ở điện thoại mỗi khi về nhà. Hoặc hợp lý hơn là chọn “Cho phép cuộc gọi từ một số liên lạc nhất định” để đề phòng những trường hợp khẩn cấp.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo USAToday)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bai-van-cua-cau-be-lop-2-gay-sot-cong-dong-mang-the-gioi-con-uoc-me-khong-co-dien-thoai-a231019.html