Bài văn tả về người bạn thân của bé gái tiểu học khiến cộng đồng mạng bật cười về độ "giàu có"


Thứ 6, 01/04/2022 | 14:50


Cùng sự kiện

Sau khi bài văn được chia sẻ, ai nấy đều phải bật cười trước sự hồn nhiên, đáng yêu của bạn học sinh này.

Tập làm văn là một trong những bài học quan trọng nhất của học sinh tiểu học. Thông thường, giáo viên sẽ yêu cầu các bạn học sinh miêu tả những điều thân thuộc với mình như: ông bà, cha mẹ, anh chị em, trường học, con vật nuôi, cây cối,... Bên cạnh những bài văn được các bé viết theo lối chỉ dẫn, khuôn mẫu tư duy của người lớn thì lại có những bài văn rẽ sang những hướng đi khác mà không ai ngờ tới được.

Mới đây, cộng đồng mạng được phen cười nghiêng ngả với bài văn miêu tả bạn thân của một bé gái tiểu học. Nguyên văn bài làm như sau:

"Em thân nhất là bạn Mùi. Nhà bạn ấy cực giàu, bố mẹ cực sành điệu. Ra chơi bạn ấy hay rủ em đi mua kẹo và cho em ăn thoải mái. Tình bạn của chúng em sẽ đẹp hơn cả tình yêu. Em sẽ yêu quý bạn suốt cuộc đời".

bai van ta ban than 1

Thay vì miêu tả người bạn cùng bạn có ngoại hình ra sao, tính tình như thế nào, cô bé này lại vô tư "khoe" bạn thân mình là người "cực giàu, cực sành điệu". Để minh chứng cho sự giàu có của bạn mình, tác giả cho biết bạn hay rủ đi mua kẹo và cho ăn thoải mái. Cuối cùng, bạn học sinh còn tự tin khẳng định "tình bạn của chúng em sẽ đẹp hơn cả tình yêu. Em sẽ yêu quý bạn suốt cuộc đời".

Bài văn này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức khiến cư dân mạng chú ý. Sự ngây thơ, thật thà của bé gái này đã khiến cư dân mạng được trận cười ngả nghiêng.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Đúng là trẻ con, thật thà dễ sợ, chỉ cần được bạn rủ đi mua kẹo và cho ăn thoải mái là đã trở thành bạn thân của nhau rồi";

"Tình bạn đẹp hơn cả tình yêu, đọc câu này mà cười ngất. Để xem mai này lớn lên rồi, có tình yêu rồi sẽ thế nào nhé";

"Tả về bạn, các cô cậu học trò thường thích tả về ngoại hình, tính cách; còn bé gái này chọn tả luôn về độ giàu có. Quá ngầu!";

"Mong 2 bé sẽ giữ mãi tình bạn đẹp này";

"Tình bạn diệu kỳ là đây, chia sẻ hết cho nhau, còn hơn cả tình yêu nữa".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bai-van-ta-ve-nguoi-ban-than-cua-be-gai-tieu-hoc-khien-cong-dong-mang-bat-cuoi-ve-do-giau-co-a532905.html