Bài văn về "tiếng ồn" của cậu bé tiểu học khiến mẹ "đứng hình", dân mạng được phen cười nghiêng ngả


Thứ 5, 02/12/2021 | 14:30


Cùng sự kiện

Trong một lần kiểm tra bài vở của con trai, người mẹ đã "đứng hình" khi đọc được bài văn do cậu bé "chấp bút".

Thế giới của trẻ nhỏ luôn ẩn giấu những góc nhìn mới lạ không thể đoán trước, khiến người lớn phải ngạc nhiên hết lần này tới lần khác. Những bài tập làm văn của học sinh tiểu học chính là bằng chứng rõ ràng cho lối suy nghĩ thật thà, ngây ngô và sáng tạo của các em.

Mới đây, chị Nguyễn Thị Hạnh, là giáo viên mầm non ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã chia sẻ bài văn "bá đạo" của con trai mình khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

bai van ve tieng on 1

Nguyên văn bài viết của bé Nguyễn Bảo Minh (lớp 5):

"Sáng nay cô giáo dạy mình tìm hiểu về tiếng ồn, xong cô hỏi có ai biết những loại tiếng ồn gì không? Mình nhớ ra tiếng ồn của con chim nhà ông ngoại. Con chim nhà ông nó biết nói câu "có khách, có khách" với lại câu "thả tao ra, thả tao ra".

Con chim này nó rất ghét mẹ của mình. Có hôm nhìn thấy mẹ nó kêu ầm lên là "ác ác ác" xong rồi nó kêu "thả tao ra, thả tao ra". Mẹ Hạnh của mình túm cái ghế trèo lên thò mồm vào lồng của nó xong rồi mẹ kêu "tao thịt mày, tao thịt mày". Ông ngoại vỗ đùi cười ặc ặc còn cậu Toàn của mình thì cầm máy dí vào quay cái video.

Mẹ mình cứ đi qua cái lồng của nó là lại chẩu mồm lên kêu "tao thịt, tao thịt". Có hôm mẹ còn cãi nhau bằng tiếng chim với nó xong dì Lịch của mình lại dí máy vào quay rồi cười hố hố.

Hôm nay ông ngoại gọi điện cho tụi mình, mẹ còn xui tụi mình hỏi bao giờ thì ông thịt con chim?".

Giọng văn ngây ngô, hài hước của cậu bé 10 tuổi khiến người mẹ không khỏi "dở khóc dở cười". Chia sẻ với Pháp luật & Bạn đọc, chị Hanh cho biết Bảo Minh còn có người anh trai sinh đôi là Bảo An. Hai anh em đều thừa hưởng sự vui tính của bố mẹ nên cả gia đình lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười vì những màn "tấu hài" có 1-0-2.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bai-van-ve-tieng-on-cua-cau-be-khien-me-dung-hinh-dan-mang-duoc-phen-cuoi-nghieng-nga-a521060.html