Bamboo Airways lên tiếng về thông tin bán 49% cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc


Thứ 5, 16/04/2020 | 09:43


Theo Bamboo Airways, danh sách cổ đông của hãng hiện không có bất cứ nhà đầu tư nào quốc tịch TQ hay cổ đông nào là tổ chức có vốn đầu tư từ các nhà đầu tư TQ.

Theo Bamboo Airways, danh sách cổ đông của hãng hiện không có bất cứ nhà đầu tư nào quốc tịch Trung Quốc hay cổ đông nào là tổ chức có vốn đầu tư từ các nhà đầu tư Trung Quốc.

Tin từ Bamboo Airways, gần đây có một số tài khoản Facebook lan truyền thông tin dẫn lại từ 1 website không rõ nguồn gốc về việc hãng này đã bán 49% cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc, giúp Trung Quốc khống chế bầu trời Việt Nam.

Bamboo Airways khẳng định không có chuyện bán 49% cổ phần cho nhà đầu tư Trung Quốc. Ảnh: Dân trí

Bamboo Airways khẳng định, thông tin trên hoàn toàn là giả mạo. Danh sách cổ đông của hãng hiện không có bất cứ nhà đầu tư nào có quốc tịch Trung Quốc, hay bất cứ cổ đông nào là tổ chức có vốn đầu tư từ Trung Quốc.

Theo hãng, việc một số tài khoản Facebook phát tán tin giả mạo từ trang web nói trên đã và đang gây thiệt hại nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh cũng như thương hiệu Bamboo Airways.

“Trước tình trạng một số tài khoản Facebook lan truyền tin giả nói trên, bộ phận pháp chế của Bamboo Airways đã tiến hành chuyển các bằng chứng tới các cơ quan chức năng, nhằm có những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ doanh nghiệp trước các thông tin giả mạo, bôi nhọ có chủ đích”, Bamboo Airways cho hay.

Được biết, theo Nghị định 89/2019, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được bán không quá 34% cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bamboo-airways-len-tieng-ve-thong-tin-ban-49-co-phan-cho-nha-dau-tu-trung-quoc-a319871.html