Bản cập nhật Snapchat sẽ có những thay đổi đột phá


Thứ 5, 22/02/2018 | 08:31


Cùng với những thay đổi thiết kế mới, bản cập nhật cũng sẽ bao gồm một cách mới để lọc bạn bè với Stories hoạt động, Group Chats và Subscriptions.

Cùng với những thay đổi thiết kế mới, bản cập nhật cũng sẽ bao gồm một cách mới để lọc bạn bè với Stories hoạt động, Group Chats và Subscriptions.

Theo PhoneArena, sau sự phản ứng dữ dội của người dùng đối với giao diện thiết kế lại mới đây dành cho Snapchat, các nhà phát triển ứng dụng đã quyết định thực hiện một số thay đổi nhằm loại bỏ một số tính năng xấu của ứng dụng này trong quá khứ.

Kết quả là nhóm nghiên cứu đứng đằng sau Snapchat vừa công bố các tính năng mới sẽ đến với ứng dụng của mình, và sẽ sớm triển khai bản cập nhật đến người dùng ngay trong tuần này.

Trước hết, cập nhật mới nhất cung cấp nhãn dán động GIF, hiện có sẵn thông qua Giphy. Trên hết, Snapchat đã thêm hai thẻ mới là Friends và Discover. Các thẻ mới sẽ giúp người dùng Snapchat dễ dàng theo kịp các Stories mà họ tạo ra.

Bản cập nhật Snapchat sẽ có những thay đổi thiết kế đột phá. Ảnh: businesstimes

Rõ ràng, CEO Snapchat và nhà sáng lập Evan Spiegel vẫn tin rằng công ty của ông đã có những lựa chọn đúng đắn về thiết kế lại gần đây. Tuy nhiên ông Spiegel lưu ý rằng Snapchat đang theo dõi việc triển khai thiết kế lại và cải tiến dựa trên những phản ứng từ cộng đồng và cách sử dụng ứng dụng.

Được biết, trước đó, hơn 700.000 cư dân mạng yêu cầu Snapchat bỏ bản cập nhật mới.

Theo Independent, người dùng cho rằng các thay đổi không khiến ứng dụng dễ sử dụng hơn theo như Snap công bố mà góp phần làm một số tính năng khó khăn hơn trong truy cập và sử dụng.

Một trong những chỉ trích lớn nhất trong bản cập nhật này xoay quanh tính năng câu chuyện (stories), khi trước đây có thể truy cập bằng cách vuốt sang bên trái trên màn hình camera. Tuy nhiên với bản cập nhật mới, người dùng buộc phải vuốt sang phải để truy cập, khiến chúng bị lẫn lộn với tính năng ‘snaps’ và các tin nhắn trên trang bạn bè mới.

Các chuyên gia còn cho rằng giao diện mới gây nên sự lộn xộn, và các câu chuyện không còn được sắp xếp theo trình tự thời gian. Họ tin rằng nhiều tính năng mới của Snapchat vô dụng hoặc đi ngược lại mục đích dễ sử dụng của Snapchat trong những năm qua.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ban-cap-nhat-snapchat-se-co-nhung-thay-doi-dot-pha-a220236.html