Ban công sập do du khách chụp ảnh nhóm, 12 người bị thương


Như Quỳnh

Thứ 3, 06/02/2024 | 20:00


Cùng sự kiện

Một ban công trên tầng hai của một khu nghỉ dưỡng ở Chiang Mai, Thái Lan không chịu được sức nặng của khoảng 40 khách và bị sập xuống đất.

Vụ tai nạn xảy ra sáng 4/2 tại khu nghỉ dưỡng ở làng Ban Chang Kham Luang, tỉnh Chiang Mai, Thái Lan. Vào thời điểm đó, khoảng 40 tình nguyện viên y tế của Bệnh viện Tambon Ban Ton Pao tại địa phương đang tận hưởng kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng. Khi họ cùng tụ tập để chụp ảnh nhóm thì tai nạn xảy ra.

Video-Hot - Ban công sập do du khách chụp ảnh nhóm, 12 người bị thương

Có hai người bị thương nặng với một người gãy chân phải và người còn lại bị thương ở đầu. Họ đã nhập viện điều trị. Trong khi đó, 10 người khác bị thương nhẹ đều đã xuất viện.

Lãnh đạo quận cho biết khu nghỉ dưỡng được xây dựng hợp pháp, đúng quy hoạch được phê duyệt nhưng sau đó đã bổ sung thêm ban công mà chưa được phép. Ông cho biết thêm, chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng sẽ phải đối mặt với cáo buộc sửa đổi tòa nhà một cách bất hợp pháp.

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra lại kết cấu tại khu nghỉ dưỡng và nếu xác định là không an toàn, địa điểm này có thể bị đóng cửa tạm thời. Những người bị thương trong vụ sập sẽ được bồi thường chi phí.

Xem thêm: Video: Nữ phát thanh viên bất ngờ tự tát vào mặt mình ngay trên sóng truyền hình

Hiện công an đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ sập ban công. Vụ việc đã làm dấy lên mối lo ngại về các quy định an toàn xây dựng và việc thực thi các tiêu chuẩn xây dựng, đặc biệt là ở các khu vực đông khách du lịch, nơi lượng du khách đến đòi hỏi các biện pháp an toàn nghiêm ngặt, KhaoSod đưa tin.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ban-cong-sap-do-du-khach-chup-anh-nhom-12-nguoi-bi-thuong-a609991.html