Bạn đã biết những kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt này chưa?


Thứ 3, 06/12/2016 | 15:36


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Biết những kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt dưới đây hẳn nhiều sẽ hình thành ngay cho mình một ý tưởng kinh doanh hoàn hảo nhất.

(ĐSPL) - Biết những kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt dưới đây hẳn nhiều sẽ hình thành ngay cho mình một ý tưởng kinh doanh hoàn hảo nhất.

Ở những bài viết trước, doisongphapluat.com từng chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm hay cho người muốn kinh doanh đồ ăn sáng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt.

Bạn có niềm đam mê với những chiếc bánh ngọt và bạn muốn những chiếc bánh ngọt do mình làm ra có thể đến với nhiều người tiêu dùng. Và bạn ấp ủ ý định mở một tiệm bánh ngọt. Những kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt sau đây sẽ giúp bạn có định hướng và khâu chuẩn bị kỹ càng hơn cho việc kinh doanh của mình.

Lựa chọn địa điểm và mặt bằng mở cửa hàng

Địa điểm mở cửa hàng là một yếu tố rất quan trọng không chỉ riêng với việc kinh doanh mặt hàng bánh ngọt mà bất cứ mặt hàng nào cũng cần mặt bằng kinh doanh thuận lợi. Do vậy kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt là hãy chọn nơi gần khu đông dân cư, thuận tiện đường đi lại và nếu có nhiều mặt tiền thì càng tốt.

Chọn mặt bằng cửa hàng là kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt đầu tiên bạn nên chú ý

Mặt bằng kinh doanh phải rộng rãi, thoáng mát, diện tích lý tưởng là từ 60-100 mét vuông, nếu có được diện tích đó, bạn có thể xây dựng khu nướng bánh, khu vực bán hàng và khu vực cho khách dùng bánh ngay tại cửa hàng.

Thiết kế nội thất bắt mắt

Một cửa hàng bánh ngọt được bài trí gọn gàng, đẹp mắt sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng khả năng khách sẽ nhớ đến bạn, muốn quay lại trong những lần tiếp theo.

Nội thất nên được trang trí bắt mắt và hài hòa với không gian chung

Đầu tư những thiết bị trong cửa hàng

Tủ trưng bày

Kể cả bạn tự làm bánh hay nhập bánh từ những nơi khác về bán trong cửa hàng mình thì một chiếc tủ trưng bày bánh cũng rất cần thiết. Chiếc tủ này bạn nên chọn phù hợp với không gian diện tích cửa hàng bạn, tủ phải chống ẩm, mốc và có nhiệt độ thích hợp để giữ bánh.

Hệ thống thông khí

Kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt cho thấy trang bị hệ thống thông khí tốt là rất cần thiết trong việc đảm bảo chất lượng bánh ngọt. Hệ thống này sẽ giúp bạn giữ khô thoáng và chống kiến, chuột, gián trong cửa hàng.

Bàn ghế, đồ trang trí

Bàn ghế bạn nên chọn loại thoải mái bởi những người dùng bánh ngọt đều có tâm lý thưởng thức là chính. Không gian tiệm bánh nên trang trí gam màu đơn giản, dịu nhẹ, có thể phá cách bằng những đồ vật bắt mắt tạo ấn tượng cho khách hàng.

Định hướng loại bánh mình sẽ kinh doanh

Hãy tạo ra mặt hàng kinh doanh của mình thật đa dạng và phong phú. Với nền tảng chính là bánh ngọt, bánh tươi, bánh mì, bánh kem, sự đa dạng của các loại bánh sẽ thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn. Thêm vào đó, bạn có thể bán cả thức ăn nhanh và đồ uống.

Kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt là phải chọn đúng loại bánh để kinh doanh

Nguyên liệu làm bánh phải được lựa chọn cẩn thận

Hãy tìm hiểu kỹ chất lượng nguyên liệu làm bánh bởi bánh có ngon hay không một phần là phụ thuộc vào nguyên liệu. Rất nhiều người kinh doanh mặt hàng bánh ngọt đã chia sẻ rằng họ đã dành hơn nửa số vốn để đầu tư cho nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là những loại bánh ngọt hay bánh kem cần nguyên liệu càng đúng chuẩn hơn bởi những loại bánh này thời gian sử dụng ngắn, rất dễ hỏng.

Chọn đúng nguyên liệu làm bánh có chất lượng tốt

Tận dụng những sản phẩm liên quan

Khi bạn kinh doanh bánh ngọt, một kinh nghiệm để mở cửa hàng bánh ngọt là bạn hãy tận dụng cả những sản phẩm có liên quan như sữa, nước trái cây, đồ ăn nhanh, cà phê hay kem,… Việc tận dụng như thế này sẽ tiết kiệm chi phí quảng cáo cửa hàng mà cũng giúp bạn thu được lợi nhuận cao hơn.

Bạn hãy tận dụng những sản phẩm liên quan như cà phê, kem và đồ ăn nhanh

Hiện nay, các tiệm bánh ngọt xuất hiện rất nhiều. Do đó bạn cần nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và những xu hướng mới để thu về nhiều lợi nhuận cho mình. Hy vọng những kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt trên sẽ giúp bạn nhiều hơn khi định hướng kinh doanh cho bản thân.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết về kinh doanh quán cà phê: Những kinh nghiệm để chắc thắng mà trước đó chúng tôi đã tổng hợp. Chúc các bạn thành công với những dự định kinh doanh của mình.

Anh Tú (tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ban-da-biet-nhung-kinh-nghiem-mo-tiem-banh-ngot-nay-chua-a172988.html