Bản di chúc "oái oăm" của đại gia bất động sản Mỹ


Thứ 4, 29/07/2015 | 07:23


(ĐSPL) - Để được thừa hưởng tài sản khủng mà người cha tỷ phú để lại, 2 cô gái phải đảm bảo được việc tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng, có hôn nhân hạnh phúc...

(ĐSPL) - Để được thừa hưởng tài sản khủng mà người cha tỷ phú để lại, 2 cô gái phải đảm bảo được việc tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng, có hôn nhân hạnh phúc và đặc biệt là không được có con ngoài giá thú.

Ông trùm bất động sản Maurice Laboz ở New York, Mỹ, người nắm trong tay khối tài sản lên đến 37 triệu đô la Mỹ mới đây đã gây sốt cộng đồng mạng bởi những điều kiện thừa kế cho con vô cùng nghiêm ngặt. Bằng cách nào đó, ông có thể kiểm soát các cô con gái của mình ngay cả khi đã sang thế giới bên kia.

Theo đó, 2 cô con gái của ông là Marlena, 21 tuổi và Victoria, 17 tuổi sẽ được thừa hưởng 20 triệu đô la ông để lại khi họ bước sang tuổi 35.  Tuy nhiên, họ có thể chạm tay sớm hơn vào một phần trong số gia tài khổng lồ đó nếu đáp ứng được những điều kiện người cha đặt ra.

Theo đó, 2 cô con gái của ông là Marlena, 21 tuổi và Victoria, 17 tuổi sẽ được thừa hưởng 20 triệu đô ông để lại khi họ bước sang tuổi 35. Nhưng để có được vinh hoa phú quý, họ phải đảm bảo được việc tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng, có hôn nhân hạnh phúc và đặc biệt là không được có con ngoài giá thú.

Có thể trích dẫn một ví dụ, nếu tốt nghiệp đại học, con gái sẽ có 750 nghìn đô nhưng phải lên được một bản kế hoạch sẽ làm gì với số ngân quỹ này trong giới hạn ít hơn hoặc bằng 100 từ.

Marlena, Victoria và mẹ của họ - bà Ewa (từ trái qua). Ảnh: @victorialaboz.

Về lâu dài, nếu đến năm 2020, mỗi người đều kiếm cho mình được một công việc đàng hoàng thì hàng năm họ sẽ nhận được từ người cha quá cố số tiền nhiều gấp 3 lần thu nhập trung bình mỗi năm.

Khi kết hôn, mỗi nàng sẽ nhận được khoản tiền 500 nghìn đô la Mỹ nhưng với một điều kiện là chàng con rể phải cam kết không động đến một xu vào số tiền vợ được thừa kế.

Thêm vào đó nếu như các cô gái sinh con và không thể đi làm thì tài khoản của họ sẽ được cộng thêm 3\% mỗi năm và sẽ được trả vào tháng 1, nhưng với điều kiện là không được có con ngoài giá thú.

Cả hai cô gái còn được đảm bảo một khoản tiền chu cấp hằng năm gấp 3 lần thu nhập của họ được liệt kê trên những tờ khai thuế. Họ còn có thể nhận được thêm số tiền tương tự nếu chăm sóc tốt cho mẹ, bà Ewa Laboz, 58 tuổi. Bà Ewa và ông Laboz đã li dị từ trước khi ông qua đời và bà không được nhận khoản tiền thừa kế nào.

Theo luật sư của ông Laboz thì đây chính là cách khôn ngoan mà ông chủ bất động sản muốn làm để kiểm soát mọi thứ từ ngay cả khi đã ở dưới nấm mồ sâu.

Laboz ký vào bản di chúc trong tháng 4/2014, chỉ 9 tháng trước khi ông qua đời. Ông để lại tài sản trị giá 37 triệu đô la.

Phần còn lại của tài sản sau khi thừa kế cho các con sẽ được trao lại cho các tổ chức từ thiện. Trong đó có Quỹ Nghiên cứu về bệnh Parkinson và Quỹ từ thiện Meals on Wheels.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

[mecloud]QzDoAFOCvr[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ban-di-chuc-oai-oam-cua-dai-gia-bat-dong-san-my-a103975.html