Bạn mừng cưới 1 chỉ vàng, cô gái đi lại 3,5 triệu đồng liền bị nói "ăn gì khôn thế"


Thứ 3, 12/01/2021 | 02:09


Bạn từng mừng cưới 1 chỉ vàng, vài năm sau khi đến đám cưới bạn, cô gái quyết định đi phong bì 3,5 triệu đồng.

Bạn từng mừng cưới 1 chỉ vàng, vài năm sau khi đến đám cưới bạn, cô gái quyết định đi phong bì 3,5 triệu đồng.

Chuyện mâu thuẫn vì mừng cưới do không đi lại món quà có giá trị vật chất tương đương không phải chuyện hiếm. Điển hình như tình huống "dở khóc dở cười" dưới đây. Cô gái trẻ có tên T.N vô cùng bức xúc và mệt mỏi vì mình và bạn thân cùng nhóm "cạch mặt" nhau sau chuyện mừng cưới.

Nguyên nhân xuất phát từ lời chỉ trích nặng nề mà bạn thân dành cho T.N. Theo đó, số vàng cưới trước đây người bạn thân từng mừng đám cưới cho T.N là 1 chỉ. Bây giờ khi đến ngày cưới bạn, cô trả lại 3,5 triệu đồng - số tiền đúng với giá vàng của thời điểm cách đây mấy năm.

Biết số tiền T.N mừng lại không tương đương với giá trị mà mình từng mừng, cô bạn đã thẳng thắn chỉ trích: "Tao mừng mày 1 chỉ, mày mừng tao 1 chỉ là xong, đây đi có 3,5 triệu đồng, mày ăn gì mà khôn thế". Cuối cùng cả hai giận nhau, trong khi tình bạn đã kéo dài cả chục năm.

Tình bạn "tan đàn xẻ nghé" chỉ vì chuyện mừng cưới.

T.N thú nhận đang gặp khó khăn về tài chính vì dịch bệnh, không làm ăn buôn bán được nhiều nên cô đành mừng tạm bạn số tiền 3,5 triệu thay cho 1 chỉ vàng.

Bức xúc khi bạn thân nghỉ chơi vì chuyện mừng cưới, lại bị mắng vốn khá nặng nề, T.N quyết đem vụ việc lên mạng than thở, mong được dư luận cảm thông. Tuy nhiên, dưới bình luận, cư dân mạng cũng từ chối hiểu hoàn cảnh của cô gái.

- Khó khăn thì nói khó khăn từ đầu đi. Sai lè còn văn vở cãi nhau.

- Mừng tiền năm trước, năm sau mừng lại đã khác rồi, chứ nói gì đến vàng biến động từng ngày. Bạn chơi kì quá còn lên than cái gì nữa. Mọi lý do đều là ngụy biện.

- Người ta đi bạn trước, mừng bạn 1 chỉ cách đây vài năm rồi. Bạn không đi hơn thì thôi lại còn đi kém bao nhiêu. Xong lại lấy lý do là vàng ngày xưa nó trị giá như vậy. Thiết nghĩ nên nghỉ chơi với bạn luôn đi và bạn cũng không nên đây hỏi làm gì cho ngại ra.

- Ngày trước vàng rẻ nhưng giá tiền cao. Bây giờ vàng đắt giá tiền giảm. Nó như cái cân mà. Mình ủng hộ đứa mừng chỉ vàng...

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ban-mung-cuoi-1-chi-vang-co-gai-di-lai-35-trieu-dong-lien-bi-noi-an-gi-khon-the-a352379.html