Bạn thân nhà người ta: Cùng nhận giải HSG quốc gia, lại bị đồn lắm "drama" như phim cung đấu


Thứ 5, 18/02/2021 | 03:00


Tình bạn đẹp của 2 nữ sinh cùng giành giải HSG quốc Gia môn Ngữ văn lại bị không ít cư dân mạng đồn thổi là lắm "drama" không kém phim cung đấu.

Quen biết, thân thiết với nhau, đôi bạn Minh Phương- Minh Dung đã cùng nhau cố gắng, động viên giúp đỡ nhau trong học tập và cùng giành được giải HSG quốc gia môn Ngữ văn. Thế nhưng, tình bạn đẹp của 2 nữ sinh này lại bị không ít cư dân mạng đồn thổi là lắm "drama" không kém phim cung đấu.

Đôi bạn Đinh Thị Minh Phương và Trần Hà Minh Dung. Ảnh: Tổ Quốc

Đôi bạn Đinh Thị Minh Phương và Trần Hà Minh Dung (học sinh lớp 12 Văn - Sử, trường THPT Chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk) khiến cộng đồng mạng không khỏi thán phục bởi hàng loạt thành tích đáng nể.

Ngay từ lớp 10, cả hai nữ sinh đã cùng ôn thi Olympic, vô tình được cô giáo xếp ngồi cạnh nhau, cùng có chung sở thích đọc sách nên nhanh chóng thân thiết.

Nếu Phương thuộc team học hành theo quy tắc và hệ thống cụ thể, thì Dung lại học hành rất phóng khoáng và lãng tử. Cùng nhau đăng ký vào CLB Hùng Biện của trường, sau hơn 1 năm, đôi bạn đã trở thành 2 trong bộ 3 leader của CLB.

Trong kỳ thi HSG Quốc gia năm lớp 11 cả Minh Phương và Minh Dung cùng vào đội tuyển dự thi môn Ngữ văn. Tuy nhiên, Minh Phương không lọt nhóm đội tuyển chính thức tham dự kỳ thi này, còn Minh Dung đã dự thi và đạt được giải Nhì HSG quốc gia.

"Mình luôn cảm thấy ngưỡng mộ và biết ơn Dung vì đã luôn bên cạnh và giúp đỡ mình, lúc mình chỉ vào đội tuyển dự bị, Dung sợ mình sẽ tủi thân, còn mình thì lo Dung là học sinh lớp 11 duy nhất trong đội sẽ khó khăn. Giữa đợt ôn thi HSG, mình bị stress tột độ, bất ổn trong lòng. Dung dẫn mình về nhà, tối hôm đó tụi mình đã nói rất nhiều, xả hết cảm xúc, vực lại được tinh thần để tiếp tục chiến đấu. Suốt thời gian đó tụi mình thân thiết hơn, động viên lẫn nhau và cuối cùng thì cả hai đều đạt được những mục tiêu của mình", Phương chia sẻ.

Minh Phương và Minh Dung cùng cô giáo và các bạn trong đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn của tỉnh Đắk Lắk dự thi quốc gia năm học 2020-2021. Ảnh: Giáo dục& Thời đại

Đến năm học 2020-2021, Minh Phương xuất sắc giành giải Nhất và Minh Dung đạt giải Nhì liên tiếp kỳ thi HSG Quốc gia.

Được biết, Minh Phương là một trong 3 học sinh của cả nước giành được giải Nhất ở bộ môn Ngữ văn, 2 học sinh còn lại đến từ tỉnh Gia Lai và Nghệ An (cả 3 học sinh đều đạt 16/20 điểm).

Thành tích này của Minh Phương đã giúp tỉnh Đắk Lắk lần đầu tiên có thí sinh đạt giải Nhất ở bộ môn Ngữ văn trong kỳ thi HSG quốc gia.

Mặc dù cùng là "đối thủ" trong kỳ thi HSG quốc gia nhưng hai cô bạn thoải mái chia sẻ với nhau các nguồn tài liệu, kiến thức cũng như chia sẻ những góc nhìn mới lạ. 

"Phương nhìn dịu dàng nhưng thật ra rất mạnh mẽ. Phương giúp mình nhận ra đôi khi thành thật với chính mình, tôn trọng ý kiến cá nhân của mình một chút không hề khó, Phương luôn làm mọi việc một cách hệ thống, kế hoạch và bài bản. Tụi mình tôn trọng lẫn nhau, chưa cãi nhau lần nào cả, ngay cả khi tranh luận về vấn đề nào đó. Khi xung đột quan điểm, mình sẽ thử nhìn từ góc nhìn của đối phương thay vì tranh cãi", Dung cho biết.

Quen biết, thân thiết với nhau, đôi bạn Minh Phương- Minh Dung đã cùng nhau cố gắng, động viên giúp đỡ nhau trong học tập. Thế nhưng, tình bạn đẹp của 2 nữ sinh này lại bị không ít cư dân mạng đồn thổi là lắm "drama" không kém phim cung đấu.

"Trên mạng có vài người đưa thuyết âm mưu là tụi mình bằng mặt không bằng lòng, giống như phim cung đấu vậy. Nhưng mình nghĩ ngoài hợp tính, chúng mình còn tôn trọng nhau nên luôn thoải mái trao đổi các bài viết, kiến thức mình nghiên cứu được với nhau mà không sợ sệt hay giữ làm của riêng", Minh Phương cho hay.

Cô bạn cũng chia sẻ, ngày đầu tiên xếp lớp, bản thân không thích Dung vì trông bạn có vẻ lạnh lùng. Tuy nhiên, sau khi làm quen và nhẫn nại tìm hiểu, cả hai lại trở nên thân thiết và gắn bó đến tận bây giờ.

Bạch Hiền (t/h)