Bản tin 3 phút ngày 17/1/2022


Thứ 2, 17/01/2022 | 13:58


Ngày 16/1, Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đã bắt giữ Đỗ Ngọc Tú (SN 1991 ở số 23 ngõ 127 phố Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên) để điều tra hành vi cướp tài sản. Đáng nói, đối tượng Tú dương tính với COVID-19. Liên quan đến vấn đề xuất nhập khẩu, từ ngày hôm nay (17/1), Quảng Ninh tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả, thủy sản đông lạnh đến cửa khẩu, lối mở biên giới của tỉnh này để xuất khẩu. Cũng trong sáng nay, Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên có thể đã phóng 2 vật thể, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên trước đó cùng ngày.

Bản tin 3 phút ngày 17/1/2022.


Hà Nội: F0 cầm dao bầu xông vào nhà dân cướp tài sản.


Ngày 16/1, Công an thành phố Hà Nội thông tin, Công an quận Nam Từ Liêm vừa bắt giữ Đỗ Ngọc Tú (SN 1991) trú tại Tòng Bạt, Ba Vì, Hà Nội về hành vi cướp tài sản.


Chiều tối 14/1, Tú mua một con dao bầu màu đen làm hung khí. Sau đó, xông vào nhà chị N (SN 1993), trú tại Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm để cướp tài sản. Đối tượng dùng dao dí vào bụng chị Ngọc, nói: "Chị bình tĩnh, em là cướp đây. Chị có tiền và tài sản thì mang ra đây, đừng để mọi chuyện đi quá xa… Đừng để em làm liều!".

u1
 Đối tượng Đỗ Ngọc Tú.


Tại đây Tú đã cướp được chiếc iPhone 11 Promax của nạn nhân, thẻ ATM gồm mật khẩu. Trước khi tẩu thoát, Tú không quên đe dọa không được báo công an vì "chị mà báo công an, em sẽ quay lại tìm chị. Em biết nhà và biết mặt chị rồi!". Sau đó Tú ra ATM và rút thêm được 3 triệu đồng. Với chiếc điện thoại iPhone, Tú mang bán được 6 triệu đồng.


Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an quận Nam Từ Liêm đã khẩn trương truy xét. Tú bị bắt ngay sau đó. Cơ quan điều tra đã xét nghiệm nhanh đối tượng, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.


Dừng tiếp nhận hoa quả, thủy sản đông lạnh qua cửa khẩu Móng Cái.


Từ ngày 17/1, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng nhận phương tiện chở hoa quả tươi, thủy sản đông lạnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

u2
Dừng tiếp nhận hoa quả, thủy sản đông lạnh qua cửa khẩu, lối mở biên giới thuộc TP Móng Cái.


UBND tỉnh Quảng Ninh thông báo sẽ tạm dừng tiếp nhận mặt hàng hoa quả, thủy sản đông lạnh, những mặt hàng dễ hư hỏng, khó bảo quản, những mặt hàng chưa đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 của Trung Quốc ra khu vực cửa khẩu, lối mở biên giới của thành phố Móng Cái để xuất khẩu.


Thời gian dừng tiếp nhận bắt đầu từ ngày 17/1 đến Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.


Lại một vật thể bay không xác định từ Triều Tiên sáng 17-1.


Quân đội Hàn Quốc ngày 17/1 cho biết Triều Tiên có thể đã phóng 2 vật thể, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên trước đó cùng ngày. Vụ phóng được thực hiện tại một khu vực gần sân bay Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng.

u3
Quân đội Hàn Quốc ngày 17/1 cho biết Triều Tiên có thể đã phóng 2 vật thể, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên trước đó cùng ngày.


Trước đó, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cũng cho rằng vật thể bay mà Triều Tiên phóng đi dường như là một tên lửa đạn đạo, có thể đã rơi xuống biển. Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết vật thể mà Triều Tiên phóng có thể đã rơi xuống khu vực ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.


Đây là vụ phóng thứ 4 của Bình Nhưỡng từ đầu năm tới nay.

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ban-tin-3-phut-ngay-17-1-2022-a525973.html