Bạn trai ghét hôn, tôi phải làm sao?


Thứ 5, 07/08/2014 | 14:04


(ĐSPL) – Đa phần các bạn trai đều muốn thân mật với nửa kia của mình, dù vậy vẫn có người không muốn hôn và từ chối quan hệ tình dục.

(ĐSPL) – Đa phần các bạn trai đều muốn thân mật với nửa kia của mình, nhưng vẫn có những anh chàng ngoại lệ. Vậy bạn gái của họ nên làm thế nào? Chuyên gia của Cosmopolitan đã đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Trường hợp 1: Bạn trai tôi ghét hôn. Tôi đã hỏi có phải vì tôi hay không. Và anh ấy luôn luôn rất thành thực. Anh ấy nói chỉ là anh ấy không thích hôn, không muốn có cảm giác của người khác… trên mặt mình. Nhưng mà thử nghĩ xem, bạn không thể phát triển tình cảm mà không hôn nhau được. Anh ấy hoàn hảo về mọi mặt. Nhưng tôi sợ rằng mình không thể vượt qua được việc anh ấy không hôn tôi. Tôi phải làm gì đây?

Bạn trai tôi ghét hôn. Tôi phải làm sao?

Tư vấn: Thật kỳ lạ. Chúng ta đều có thể hẹn hò một số người có những thói quen yêu ghét khác nhau, chó, mèo, thể thao hay một món ăn nào đó. Nhưng ghét hôn ư?

Thực sự thì, tôi không thể tưởng tượng ra một mối quan hệ mà không hôn – và có thể thấy tại sao điều này trở thành một rào cản lớn với bạn. Và không có vẻ như là đột nhiên anh ta sẽ thay đổi thái độ, vậy nên đừng ôm hi vọng rằng anh ta sẽ thay đổi. Bạn biết là anh ta không muốn hôn rồi. Vậy giờ hãy nghĩ về điều mà bạn muốn: Sự thân mật mà bạn đòi hỏi không phải là vô lý. Và nếu như bạn cảm thấy không thể phát triển được tình cảm mà không hôn nhau, có thể bạn chỉ cần hỏi bản thân mình: Tôi có muốn một mối quan hệ “không động chạm” hay không được thỏa mãn về mặt tình dục?

Lưu ý: Câu hỏi không phải là, bạn có thể chịu đựng được chuyện này không? Dĩ nhiên, bạn có thể - người ta luôn phải đối phó với tất cả các loại khó khăn. Nhưng câu hỏi là, bạn có muốn không? Bạn mong muốn điều gì? Tôi chắc rằng anh ta là một anh chàng tuyệt vời, nhưng khi bạn nói rằng anh ta “hoàn hảo về mọi mặt”, tôi thực sự không tin bạn lắm. Chẳng có ai hoàn hảo về mọi mặt, và rồi lại thiếu điều gì đó. Chuyện này khiến tôi nghĩ rằng bạn đang cố thuyết phục bản thân vào một sự thỏa hiệp mà bạn thực sự không muốn. Nếu bạn thực sự say mê anh chàng này, ít nhất bạn nên cố gắng có một cuộc trò chuyện nghiêm túc để đạt được một số thỏa thuận nhất định.

Bạn nói bạn sợ rằng mình không thể vượt qua điều này, và bạn không thể phát triển tình cảm mà không hôn. Có lẽ bạn không cần như vậy. Bạn có thể tìm một chàng trai khác, người phù hợp hơn với bạn.

Trường hợp 2: Tôi yêu bạn trai mình rất nhiều, và tôi biết anh ấy cũng yêu tôi. Chúng tôi đều là mối tình đầu của nhau và hẹn hò hơn 3 năm rồi. Tôi nói với anh ấy chúng tôi cần tiến thêm một bước nữa trong mối quan hệ của mình, và đó là sex, nhưng anh ấy từ chối; anh nói rằng chúng tôi nên đợi tới đám cưới bởi vì anh muốn tận hưởng cảm giác cổ điển, ngọt ngào khi  bế cô dâu mới lên giường. Chúng tôi đã có rất nhiều lần gần gũi, nhưng anh luôn dừng lại trước khi tới bước cuối cùng. Nghe có kỳ lạ không? Chỉ là đôi khi tôi tự hỏi, bởi vì anh ấy không cảm thấy tôi hấp dẫn hay không thấy đây là một mối quan hệ bền vững? Hoặc là vì tôi đã nghĩ quá nhiều thay vì nên cảm thấy may mắn?

Tư vấn: Bạn có một anh bạn trai hơi kỳ lạ, nhưng tôi nghĩ bạn đang lo lắng quá trong khi việc này là không cần thiết. Mong muốn đợi tới hôn nhân của anh ta không có gì là quá mức kinh khủng để khiến bạn phải hoang mang hay tuyệt vời đến mức bạn phải cảm thấy may mắn.

Tôi không nghĩ rằng anh ta muốn cưới bạn nếu như không tìm thấy điểm hấp dẫn ở bạn, vậy nên bạn có thể xóa nỗi lo đó khỏi danh sách. Nếu như là vì một điều bất an nào đó, đó hẳn là vấn đề liên quan tới anh ta hơn bạn hay mối quan hệ của hai bạn. Khi chúng ta nói về sex, chúng ta có xu hướng nghĩ về bản thân mình trước, nhưng có thể đó hoàn toàn là về anh ta: Có thể anh ta có vấn đề và ngại thảo luận với bạn. Có thể anh ta có “cái ấy” nhỏ hoặc sợ rằng kĩ năng của mình sẽ khiến bạn thất vọng. Hoặc thậm chí có thể vì anh ta sợ chuyện này.

Bạn không nên cho rằng một trong những điều này là thật – tôi chỉ đang cố gắng vạch ra cho bạn thấy rằng đó có thể về anh ta nhiều hơn là bạn hay mối quan hệ của hai bạn. Tôi không rõ lắm rằng anh ta sùng đạo hay chỉ đơn giản muốn “cảm giác cổ điển ngọt ngào” ấy. Tôi cảm thấy như mình còn thiếu dữ liệu gì đó ở đây, và có lẽ bạn cũng vậy. Bạn nên cố gắng nói chuyện với anh ấy về đời sống tình cảm của hai người và quan điểm chung của anh ấy về một đời sống tình dục lành mạnh, điều đó có thể rõ ràng hơn nếu như bạn biết được những ý kiến của anh ấy và tại sao việc này lại quan trọng với anh ấy đến thế.

Đối với bạn, cũng ổn thôi nếu như bạn có những khao khát về tình dục, thậm chí điều đó chứng tỏ bạn khỏe mạnh bình thường. Bạn không cần cảm thấy biết ơn chỉ vì anh bạn trai truyền thống của mình không đồng tình với bạn và không thể cho bạn thứ bạn muốn. Nếu bạn nghĩ tình dục trước hôn nhân quan trọng, bạn nên nói rõ mong muốn của bạn trai và để anh ấy giải thích phần mình.

Điểm mấu chốt: Mong muốn của bạn cũng quan trọng như của anh ta.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ban-trai-ghet-hon-toi-phai-lam-sao-a45000.html