Bạn trai tặng căn nhà hơn 3 tỷ, cô gái chưa kịp vui đã “chết ngất” khi thấy bản hợp đồng


Thứ 2, 28/06/2021 | 07:50


Cùng sự kiện

Cô gái hạnh phúc khi được bạn trai tặng căn nhà giá trị “khủng”, chưa vui được bao lâu đã bàng hoàng khi đọc được hợp đồng nhà.

Theo trang tin 163, sự việc hy hữu xảy đến với cô Dư ở Tân Hương, Hà Nam, Trung Quốc. Cô Dư kể vào cuối thang 4/2021, căn hộ mà cô thuê sắp hết hạn hơn đồng. Do đó, cô đã nhờ bạn trai tìm giúp một căn nhà khác.

Tới tháng 5/2021, cô Dư và bạn trai chuyển đến chỗ ở mới. Lúc này, người bạn trai tiết lộ căn nhà họ vừa chuyển tới đã được anh ta mua. Người đứng tên trong hợp đồng và chủ sở hữu căn nhà này chính là cô Dư.

Biết căn nhà chính là món quà bất ngờ bạn trai tặng cho mình nhân dịp lễ tình nhân Trung Quốc (20/5), cô Dư vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Tuy nhiên, cô cũng không khỏi thắc mắc tại sao bạn trai bỗng có nhiều tiền tới mức mua tặng mình cả căn nhà như vậy, trong khi tiền lương của anh không cao, điều kiện kinh tế gia đình chỉ bình thường.

ban trai tang can nha hon 3 ty co ga chua kip vui da chet ngat khi thay ban hop dong
Cô Dư bàng hoàng khi biết căn nhà mới mua có giá 1 triệu NDT nhưng bạn trai mới trả tiền đặt cọc 15.000 NDT.

Tới khi cầm bản hợp đồng nhà trên tay, cô Dư sốc tới mức không nói nên lời. Cô đúng là người đứng tên trong bản hợp đồng mua nhà như bạn trai đã nói. Theo bản hợp đồng, căn nhà có giá trị 1 triệu NDT (khoảng 3,5 tỷ đồng). Điều đáng nói là, ban trai cô Dư mới chỉ trả tiền đặt cọc là 15.000 NDT (khoảng 53 triệu đồng). Như vậy, số tiền mua nhà còn lại sẽ do cô tự trả.

Khoản tiền “từ trên trời rơi xuống” khiến cô Dư bàng hoàng cả người. Tiền lương hàng tháng của cô chỉ vào khoảng 2.000 – 3.000 NDT, hoàn toàn không thể kham nổi phần tiền mua nhà còn thiếu.

Cô Dư vừa bực mình vì quyết định bồng bột của bạn trai, vừa phẫn nộ với cách làm ăn gian dối của bên môi giới bán nhà. Cô Dư và bạn trai rõ ràng chưa kết hôn, cô cũng không ủy quyền cho bạn trai thay mình ký hợp đồng mua bán, tại sao bên môi giới vẫn nhận tiền cọc và ký hợp đồng?

Phóng viên nắm được thông tin đã giúp cô Dư tới công ty môi giới để làm rõ mọi việc. Hóa ra, người môi giới muốn nhanh chóng bán được nhà nên đã bỏ qua phần ủy quyền, ký hợp đồng luôn với bạn trai cô Dư. Bên mội giờ cho rằng có thể bổ sung giấy ủy quyền có xác nhận của cô Dư sau.

Xét về mặt luật pháp, việc mua bán căn nhà nói trên được xem là không hợp lệ. Bên môi giới và bạn trai cô Dư phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm. Kết quả cuối cùng ra sao tùy thuộc vào 2 bên thương lượng giải quyết.

Khi được phỏng vấn, bạn trai cô Dư cho biết bản thân chỉ muốn tạo cho bạn gái một bất ngờ. Anh không nghĩ món quà lại khiến bạn gái một phen khủng hoảng trong khi bản thân bỗng dưng gặp cả đống rắc rối về pháp luật. Hành động của bạn trai cô Dư đã nhận về nhiều chỉ trích từ cư dân mạng.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ban-trai-tang-can-nha-hon-3-ty-co-gai-chua-kip-vui-da-chet-ngat-khi-thay-ban-hop-dong-a505153.html