Bàng hoàng phát hiện 63 thi thể trẻ sơ sinh và thai nhi giấu trong nhà tang lễ


Chủ nhật, 21/10/2018 | 14:07


Cùng sự kiện

Ngày 19/10, cảnh sát thành phố Detroit (Mỹ) đã phát hiện thấy 63 thi thể trẻ sơ sinh và bào thai giấu trong nhà tang lễ Perry.

Vào ngày 19/10, cảnh sát thành phố Detroit (Mỹ) đã phát hiện thấy 63 thi thể trẻ sơ sinh và bào thai giấu trong nhà tang lễ Perry.

Nhà tang lễ Perry, TP Detroit - nơi cảnh sát phát hiện hơn 60 thi thể của trẻ sơ sinh và thai nhi. Ảnh: AP

Cảnh sát thành phố Detroit cho biết họ đã phát hiện khoảng 36 thi thể trong các hộp không được đông lạnh và 27 thi thể trong một tủ đông tại nhà tang lễ Perry.

"Đây là điều cực kỳ đáng lo. Tôi chưa từng chứng kiến vụ việc tương tự trong gần 42 sự nghiệp của mình" – Cảnh sát trưởng Detroit, ông James Craig, chia sẻ với các phóng viên hôm 19/10.

Nhà tang lễ Perry hiện vẫn chưa lên tiếng gì sau vụ việc. Các nhà điều tra đang làm việc để xác minh danh tính và tuổi của 60 thi thể và thai nhi nói trên.

Bên cạnh đó, cơ quan phụ trách Cấp phép và Các vấn đề pháp lý Michigan (MDLRA) cũng cho biết họ đã tước giấy phép hoạt động và đóng cửa nhà tang lễ Perry sau vụ việc.

Trước đó khoảng 1 tuần, giới chức TP Michigan, bang Indiana, cũng phát hiện thi thể của 11 em bé trong tình trạng phân hủy nặng tại nhà tang lễ Cantrell. Vụ việc cũng đang được điều tra trong khi nhà tang lễ này cũng đã bị đóng cửa vì nhiều sai phạm, trong đó có không đạt chuẩn vệ sinh.

Tại nhà tang lễ này, các nhà điều tra phát hiện nhiều thi thể không được bảo quản trong tủ đông và nhiều thi thể bị phân hủy nghiêm trọng.

Hiện phía cảnh sát vẫn chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy 2 vụ việc này có liên quan đến nhau. "Tôi hy vọng rằng hai vụ việc này không liên quan tới nhau. Điều này đã nghiêm trọng hơn rất nhiều so với suy nghĩ của chúng ta", cảnh sát trưởng James nói.

Ông James cũng cho biết các nhà điều tra cấp thành phố, bang và liên bang đang bàn bạc về việc thành lập lực lượng điều tra sai phạm trong vấn đề bảo quản thi thể người.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bang-hoang-phat-hien-63-thi-the-tre-so-sinh-va-thai-nhi-giau-trong-nha-tang-le-a248418.html