Bàng hoàng thi thể người quá cố bị kéo đến bưu cục để lĩnh lương hưu


Thứ 4, 26/01/2022 | 07:28


Cùng sự kiện

Hai người đàn ông đã kéo một thi thể 66 tuổi đến bưu cục nhằm mục đích lĩnh lương hưu "thay" người quá cố này.

Truyền thông Ireland đưa tin, vào ngày 21/1, hai nghi phạm khoảng 30 tuổi ở hạt Carlow, Ireland, đã kéo thi thể của một người đàn ông 66 tuổi vào bưu cục nhằm mục đích lấy tiền trợ cấp hưu trí hàng tuần của người này.

bang hoang thi the nguoi qua co bi keo den buu cuc de linh luong huu 01
Bưu cục nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Sohu

Theo đó, một trong số nghi phạm đã đến bưu cục trên đường Staplestown, hỏi rằng liệu anh ta có thể rút lương hưu hằng tuần của một người khác hay không và và được thông báo rằng người hưu trí cần có mặt mới có thể lĩnh tiền.

Sau đó, nghi phạm trên quay lại cùng đồng bọn và người đàn ông lớn tuổi. Tuy nhiên, người đàn ông trông không thoải mái khi ông ấy được dìu đi khó khăn và đôi chân đang lê trên mặt đất.

Biểu hiện của người hưu trí khiến nữ nhân viên bưu cục nghi ngờ. Cô lập tức chất vấn và báo cảnh sát, hai nghi phạm thấy vậy liền bỏ lại thi thể và tháo chạy.

Khi cảnh sát và nhân viên y tế đến hiện trường, họ xác định người hưu trí đã tử vong được một thời gian.

"Thật kinh ngạc khi họ có thể làm điều đó", Thị trưởng Carlow Ken Murnane cho hay.

Người quá cố được xác định là Peadar Doyle, 66 tuổi, là cư dân sống trên đường Pollerton gần bưu cục.

Theo thông tin ban đầu, một trong hai nghi phạm là người quen biết với ông Doyle. Sau khi bị bắt, họ khai rằng ông Doyle vẫn còn sống khi họ rời khỏi nhà của ông.

Cảnh sát cũng đã phong tỏa ngôi nhà của ông Doyle và khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết.

Trước mắt, Hai nghi phạm hiện đối mặt cáo buộc gian lận tiền hưu trí và không thông báo giới chức về trường hợp tử vong.

Ủy viên hội đồng địa phương cho biết vụ việc đã khiến người dân trong khu vực, đặc biệt là nhân viên bưu cục bàng hoàng. Vị này cho biết thêm rằng ông Doyle là người đàng hoàng, được mọi người kính trọng và chưa từng xúc phạm ai.

Hoa Vũ (Theo Sohu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bang-hoang-thi-the-nguoi-qua-co-bi-keo-den-buu-cuc-de-linh-luong-huu-a526787.html