Báo chí theo chân Tổng thống Obama phải nộp 70.000 USD


Thứ 3, 04/11/2014 | 03:14


(ĐSPL) – Tổng thống Mỹ Obama sẽ có chuyến công du châu Á trong tháng 11 này. Nhiều tờ báo muốn tháp tùng nhưng sẽ phải trang trải khoản tiền 70.000 USD.

(ĐSPL) – Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có chuyến công du tới 3 quốc gia châu Á là Trung Quốc, Miến Điện và Australia trong tháng 11 này. Nhiều tờ báo muốn tháp tùng nhưng sẽ phải trang trải khoản tiền 70.000 USD.
Theo tin tức từ tờ Washington Post, các cơ quan báo chí Mỹ muốn tháp tùng Tổng thống Obama trong chuyến công du châu Á tháng 11 sẽ phải chuẩn bị khoản tiền 70.000 USD, trong đó riêng chi phí vé máy bay đã hết 60.000 USD.
Báo chí theo chân Tổng thống Obama phải nộp 70.000 USD

Các cơ quan báo chí Mỹ gặp khó khi muốn tháp tùng Tổng thống Obama trong chuyến công du châu Á tháng 11.

Tuy nhiên, số vé tiền khủng này vẫn không đủ để cánh nhà báo, phóng viên Mỹ có cơ hội được ngồi cùng máy bay với tổng thống Mỹ. Họ sẽ chỉ có ghế trên chiếc máy bay đi theo Không lực 1.
Tờ Washington Post bình luận chi phí này cao hơn 1/3 so với chuyến đi của ông Obama đến châu Phi vào năm ngoái và đây là con số cao nhất từ trước đến nay.
Hiệp hội báo chí Nhà Trắng (WHCA) cũng thừa nhận chi phí trên quá đắt đỏ. Tuy nhiên, cơ quan này giải thích rằng, do chỉ có 51 nhà báo của các hãng truyền thông đăng ký tháp tùng ông Obama công du châu Á nên chi phí mới bị đội lên cao như vậy.
Tờ New York Times lần này cử ít phóng viên đi hơn bình thường. Tờ Washinton Post cũng chỉ điều một phóng viên bám đoàn. Bên cạnh đó là phóng viên của các hãng tin như AP, Bloomberg, Reuters, AFP, Wall Street Journal hay Tribune.
Washington Post là tờ báo đầu tiên lên tiếng bày tỏ bức xúc về chi phí “khủng” cho chuyến tháp tùng việc các hãng thông tấn cử ít phóng viên đi có một phần vì ông Obama cũng sắp hết nhiệm kỳ, cộng thêm ảnh hưởng từ kết quả của cuộc bỏ phiếu giữa kỳ vừa qua.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bao-chi-theo-chan-tong-thong-obama-phai-nop-70000-usd-a67276.html