Bao giờ miền Bắc rét trở lại?


Thủy Tiên

Thứ 3, 21/11/2023 | 10:40


Cùng sự kiện

Dự báo, giữa tuần này, khoảng ngày 23-24/11, không khí lạnh sẽ tăng cường xuống nước ta, đợt lạnh lần này chủ yếu làm thay đổi thời tiết ở miền Bắc và miền Trung.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay 21/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Một số nơi ở vùng núi cao Bắc Bộ cần đề phòng xảy ra sương muối.

Các khu vực khác chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Theo chuyên gia khí tượng thuỷ văn, ngày 23-24/11, một đợt không khí lạnh sẽ tràn về nước ta. Tuy nhiên, đây là đợt không khí lạnh yếu, nhiệt độ giảm không nhiều.

Miền Bắc duy trì thời tiết rét khô, thời tiết đặc trưng phổ biến trong mùa đông miền Bắc.

Tin trong nước - Bao giờ miền Bắc rét trở lại?
Miền Bắc sắp rét trở lại. Ảnh minh họa 

Dự báo thời tiết trên biển, cơ quan khí tượng cho hay, ngày và đêm 21/11, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển 2-4m. Vùng biển phía Tây khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-3m.

Xem thêm: Tài xế xe Lexus cố tình đâm liên tục vào ô tô đi ngược chiều ở TP.Bà Rịa

Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) mưa rào và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 22/11, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3m, biển động.

Thủy Tiên

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bao-gio-mien-bac-ret-tro-lai-a600339.html