Báo Hàn đưa tin nam sinh Việt lập fanpage xúc phạm nhóm nhạc BTS bị kỷ luật


Thứ 7, 09/11/2019 | 07:34


Cùng sự kiện

Một tờ báo của Hàn Quốc đã đăng tải bài viết với tựa đề: “Học sinh anti BTS bị đình chỉ học, đọc bản kiểm điểm trước trường”.

Một tờ báo của Hàn Quốc đã đăng tải bài viết với tựa đề: “Học sinh anti BTS bị đình chỉ học, đọc bản kiểm điểm trước trường”.

Vụ việc nam sinh ở TP.HCM xúc phạm nhóm nhạc BTS gây ý kiến tranh luận trái chiều. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tờ SBS News (Hàn Quốc) ngày 8/11 đưa tin về vụ việc học sinh ở TP.HCM bị kỷ luật vì xúc phạm nhóm nhạc BTS.

Cụ thể, theo nội dung bài viết, ngày 6/11, em N.H.M.Q., học sinh lớp 8, trường THCS Ngô Quyền, TP.HCM, phải đọc bản kiểm điểm và xin lỗi trước toàn trường vì lập trang mạng anti nhóm nhạc BTS, sử dụng hình ảnh, lời lẽ xúc phạm cá nhân.

Ngoài việc đọc bản kiểm điểm, nam sinh bị nhà trường đình chỉ học từ ngày 6-9/11. M.Q. vẫn phải đến trường chép bài, ôn bài đầy đủ và bị phạt lao động công ích, đồng thời bị hạ hạnh kiểm xuống trung bình hoặc yếu.

Bên cạnh đó, tờ SBS News cũng đề cập những tranh cãi của cộng đồng mạng về hình thức kỷ luật đối với nam sinh.

“Khi tin tức này lan truyền trên mạng xã hội, nhiều tranh cãi nổ ra, cho rằng đây là hình phạt quá nghiêm khắc đối với học sinh”, tờ SBS News viết.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 8/11, chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, một lãnh đạo của phòng GD-ĐT quận Tân Bình thông tin trường THCS Ngô Quyền đã báo cáo về phòng việc kỷ luật nam sinh lớp 8 vì xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc.

"Chúng tôi đã gửi báo cáo về sở, quận, mặc dù trường đã nhận sai nhưng chúng tôi cũng phải chờ hướng chỉ đạo của sở mới có quyết định cụ thể, hướng xử lý câu chuyện này" - vị này cho hay.

Theo ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc sở GD-ĐT Quảng Nam, việc đình chỉ học học sinh là việc không hề đơn giản, phải xem xét sự việc như thế nào.

“Vì áp lực và vì để răn đe và bảo vệ học trò mà dùng cách kỷ luật nặng là điều không nên, tôi không chấp nhận. Nếu nói vì áp lực nhà trường bị đe dọa thì nên báo cơ quan chức năng ngoài nhà trường để họ tư vấn, hay báo gấp lên phòng, sở.

Trường nên thu hồi quyết định đình chỉ học, thay đổi quyết định vì rõ ràng quyết định kỷ luật không đạt hiệu quả giáo dục, chưa tạo đồng thuận, chưa tâm phục khẩu phục", ông nói.

Trong khi đó thầy Hồ Tấn Nguyên Minh (tổ trưởng tổ văn trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) bày tỏ: "Lẽ ra nhà trường nên bình tĩnh và dùng tình thương và những biện pháp phù hợp để giáo dục, uốn nắn học sinh của mình, giúp em hiểu ra sai lầm của mình mà sửa chữa. Phải sử dụng đến những hình phạt nặng như vậy đã là một sự bất lực và yếu kém của giáo dục rồi".

Trước đó, vụ việc em Q. bị kỷ luật vì xúc phạm nhóm nhạc BTS đã khiến dư luận tỏ ra bất bình vì cho rằng hình phạt không phù hợp. Nhiều người cho rằng đây là cú giáng mạnh vào tâm lý của cậu học trò lớp 8. Bởi nam sinh bị quay clip, đăng công khai trên facebook đồng nghĩa với việc bị bêu xấu trước rất nhiều người. Cách xử lý của nhà trường để lộ danh tính, gương mặt nam sinh, vô tình khiến nam sinh xấu hổ, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý về sau.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bao-han-dua-tin-nam-sinh-viet-lap-fanpage-xuc-pham-nhom-nhac-bts-bi-ky-luat-a300200.html