Bảo mẫu mở nhầm vòi nước nóng, bé gái 18 tháng tuổi bị bỏng 2 bàn chân


Thứ 3, 06/11/2018 | 15:06


Cùng sự kiện

Trong lúc đưa bé gái 18 tháng tuổi đi rửa ở nhà vệ sinh, bảo mẫu đã gạt nhầm vòi nước nóng khiến bé bị bỏng ở hai bàn chân.

Trong lúc đưa bé gái 18 tháng tuổi đi rửa ở nhà vệ sinh, bảo mẫu đã gạt nhầm vòi nước nóng khiến bé bị bỏng ở hai bàn chân.

Chiều 6/11, chị T., mẹ bé Ngọc A. cho biết chiều tối 29/10, bố đón bé từ cơ sở Mầm non Anh Nguyên( huyện Hóc Môn, TP.HCM) về nhà thì phát hiện hai bàn chân bé bị bỏng. Bé liên tục khóc khi được bố để xuống đất. Anh quay trở lại lớp hỏi, cô giáo cho biết không biết vì sao bé lại bị như vậy.

Ngay sau đó, gia đình đưa bé đến bệnh viện điều trị, rồi đến cơ sở mầm non hỏi rõ sự việc. Tuy nhiên, gia đình không được cô giáo phụ trách cháu bé giải thích nguyên nhân khiến bé A. bỏng.

Cơ sở Mầm non Anh Nguyên - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Bức xúc với cách làm việc của trường, gia đình chị T. đã tìm đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM nhờ can thiệp.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, cho biết chi hội đã nhận được đơn phản ánh của gia đình chị T. nhờ làm rõ nghi vấn con gái bị bạo hành bằng nước sôi tại trường mầm non trên địa bàn xã. Hội sẽ làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Hóc Môn và chính quyền địa phương để tìm hiểu sự việc.

Đại diện cơ sở Mầm non Anh Nguyên thừa nhận, bảo mẫu trong lúc trong lúc đưa bé đi rửa ráy ở nhà vệ sinh đã gạt nhầm vòi nước nóng. Sau đó, thấy một trẻ khác ở lớp có vấn đề, cô này chạy ra giải quyết trong ít phút. Khi quay lại thấy bé gái khóc nhiều song do không biết trẻ bị bỏng nước nên bảo mẫu không thông báo cho phụ huynh trong buổi chiều hôm đó.

Cơ sở giữ trẻ và gia đình đã thương lượng mức bồi thường, viện phí cho trẻ sau đó nhưng bất thành. Phụ huynh sau đó đưa câu chuyện lên mạng xã hội.

"Hậu quả không phải do bạo hành hay cố ý của bảo mẫu mà là bất cẩn trong công việc. Chúng tôi thừa nhận bảo mẫu sai sót và nhận trách nhiệm trong vụ việc này", đại diện cơ sở này nói và cho biết, bảo mẫu trên không có bằng cấp.

Lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn đã nắm được thông tin ban đầu của sự việc và đang chờ báo cáo từ nhóm trẻ Anh Nguyên.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bao-mau-mo-nham-voi-nuoc-nong-be-gai-18-thang-tuoi-bi-bong-2-ban-chan-a250362.html