Bảo tàng ngoài trời nằm ở độ cao 2.000m tại Nhật Bản có gì đặc biệt?


Thứ 6, 20/05/2022 | 09:00


Cùng sự kiện

Bảo tàng đặc biệt nằm hoàn toàn ngoài trời, trên cao nguyên cao 2.000m và có diện tích tới 130.000m2.

Bảo tàng ngoài trời Utsukushigahara ở thành phố Nagano, tỉnh Nagano (Nhật Bản) được thành lập vào tháng 6/1981, nằm trên cao nguyên cao 2.000m với diện tích 130.000m2. Được biết, đây là bảo tàng “chị em” với bảo tàng ngoài trời Hakone.

Do bảo tàng nằm ở độ cao 2.000m nên khi đến thăm nơi này, các du khách sẽ được ngắm nhìn toàn ảnh những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng và chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Utsukushigahara gồm một bảo tàng nghệ thuật tranh ảnh, bảo tàng ánh sáng và bảo tàng dành cho trẻ em.

bao tang ngoai troi nam o do cao 2000m tai nhat ban co gi dac biet2
bao tang ngoai troi nam o do cao 2000m tai nhat ban co gi dac biet3
Đến với bảo tàng ngoài trời Utsukushigahara, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời.

Bảo tàng ngoài trời Utsukushigahara mang đến cho du khách một trải nghiệm đặc biệt kết hợp giữa nghệ thuật và thiên nhiên. Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, khi đến Utsukushigahara, du khách được chào đón bởi một tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch dài 3m có hình ngón tay cái.

Có hơn 350 tác phẩm điêu khắc đương đại được trưng bày tại bảo tàng ngoài trời này, cả tượng hình và trừu tượng, từ khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, một số tác phẩm điêu khắc chuyển động theo gió hoặc phản chiếu ánh sáng và khung cảnh xung quanh.

"Trên Cao nguyên Utsukushigahara nhìn ra thành phố Ueda và vùng đồng bằng Nagano, phía Bắc Nhật Bản, có một 'khu vườn' điêu khắc vô cùng sống động và ấn tượng", trang Japan Travel mô tả về bảo tàng ngoài trời Utsukushigahara.

Được biết, cao nguyên Utsukushigahara từ lâu đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách từ khắp nơi. Vào mùa hè, nơi đây có đến hơn 200 loại hoa dại nở rộ tạo nên cảnh tượng đẹp tựa cổ tích. Từ điểm cao nhất của cao nguyên này ở Ogato, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh không gian xung quanh, bao gồm dãy Alps, núi Asama, Yatsugatake và núi Phú Sĩ.

bao tang ngoai troi nam o do cao 2000m tai nhat ban co gi dac biet
bao tang ngoai troi nam o do cao 2000m tai nhat ban co gi dac biet4
bao tang ngoai troi nam o do cao 2000m tai nhat ban co gi dac biet1
Có hơn 350 tác phẩm điêu khắc đương đại được trưng bày tại bảo tàng ngoài trời Utsukushigahara.

Bảo tàng ngoài trời Utsukushigahara thường mở cửa từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 11, vé vào cửa là 200.000 đồng. Để đến được Utsukushigahara, du khách có thể di chuyển bằng tàu hỏa từ Tokyo: Đi tàu Azusa hoặc Super Azusa Limited-Express từ ga Shinjuku, xuống tại ga Matsumoto và bắt xe buýt hoặc taxi dọc theo đường Venus Line qua Tobiratoge.

Vào thời điểm lễ hội Bon mùa hè diễn ra (từ đầu tháng 8 đến khoảng ngày 16/8), dịch vụ xe buýt khứ hồi được cung cấp mỗi ngày một lần từ bến xe buýt Matsumoto ở phía trước Ga Matsumoto. Cả hành trình mất khoảng 1 tiếng 40 phút.

Bên cạnh bảo tàng Utsukushigahara, thành phố Nagano còn có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Đền thờ Togakushi - một quần thể gồm 5 ngôi đền Thần đạo ở vùng núi phía trên Nagano, Lâu đài Matsushiro, Trường quân sự và văn học Matsushiro - Di tích Lịch sử Quốc gia nằm bên cạnh lâu đài Matsushiro, Bảo tàng thành phố, khu Daimon-cho - những ngôi nhà thương gia cổ từ thời Taisho…

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bao-tang-ngoai-troi-nam-o-do-cao-2-000m-tai-nhat-ban-co-gi-dac-biet-a538170.html