Báo tin giả để cảnh sát đến nhà, cụ bà 94 tuổi nói lý do khiến cộng đồng mạng rưng rung


Thứ 7, 24/04/2021 | 14:53


Cụ bà 94 tuổi sống một mình tại Ý, không có họ hàng, con cái vì cảm thấy quá cô đơn và muốn được trò chuyện với ai đó nên đã gọi điện cho cảnh sát báo nhà có trộm.

Cụ bà 94 tuổi sống một mình tại Ý, không có họ hàng, con cái và chuẩn bị được chuyển đến viện dưỡng lão vì cảm thấy quá cô đơn và muốn được trò chuyện với ai đó nên đã gọi điện cho cảnh sát báo nhà có trộm.

Cụ bà lừa cảnh sát đến nhà vì quá cô đơn và muốn có người nói chuyện. Ảnh minh họa 

Theo đó, câu chuyện xảy ra vào ngày 8/4 tại tỉnh Lecco, miền bắc Italia (Ý).

Theo thông tin từ Instagram và trang web của cảnh sát Lecco, một cụ bà đã 94 tuổi, sống một mình, không con cái, họ hàng và chuẩn bị chuyển đến viện dưỡng lão vì cảm thấy quá cô đơn và muốn được trò chuyện với ai đó nhưng xung quanh cụ chẳng có ai có thể thực hiện mong muốn bình dị của cụ nên đã nghĩ ra ý tưởng gọi điện cho cảnh sát và cho biết nhà mình có trộm.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến nhà, cụ bà mới thú nhận rằng chẳng có cuộc viếng thăm nào của trộm và mục đích của cụ chỉ muốn có người đến nhà nói chuyện với mình.

Lắng nghe hoàn cảnh của cụ bà 94 tuổi, hai viên cảnh sát đã đỡ bà ngồi xuống và trò chuyện với cụ. Thậm chí sáng hôm sau họ còn mang bánh ngọt đến tặng cụ bà này.

Trò chuyện với người phụ nữ này, nhân viên cảnh sát nhận ra rằng, bà lão rất cô đơn. "Bà ấy muốn có người để bầu bạn và để chia sẻ mọi nỗi buồn, sự cô đơn của bà", cảnh sát cho biết.

Cảnh sát cho biết họ không buộc tội người phụ nữ này, đồng thời bác bỏ báo cáo hành vi phạm tội của bà với lý do đó là "một lời nói dối vô hại".

Câu chuyện của cụ bà sau khi được truyền thông và mạng xã hội đăng tải nhanh chóng nhận được lượt chia sẻ và bình luận “khủng”.

Nhiều người bày tỏ sự thương cảm với cụ bà cũng như khen ngợi hành động tình cảm của hai viên cảnh sát trong câu chuyện.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bao-tin-gia-de-canh-sat-den-nha-cu-ba-94-tuoi-noi-ly-do-khien-cong-dong-mang-rung-rung-a363575.html