Báo Trung Quốc nhận định về giấc mơ World Cup của tuyển Việt Nam tại Tây Á


Thứ 7, 13/03/2021 | 12:37


Cùng sự kiện

"Tin xấu cho đội tuyển Việt Nam. Giấc mơ tham dự World Cup của họ có thể tan tành ở Tây Á", tờ 163 (Trung Quốc) nhận định.

"Tin xấu cho đội tuyển Việt Nam. Giấc mơ tham dự World Cup của họ có thể tan tành ở Tây Á", trang 163 (Trung Quốc) nhận định.

Tối 12/3, website 163.com của Trung Quốc có bài viết với tiêu đề: "Nhận tin xấu và không thể đá trên sân nhà, giấc mơ World Cup của ĐT Việt Nam có thể tan thành mây khói ở Tây Á".

Tác giả người Trung Quốc cho rằng việc phải chơi ở UAE sẽ là bất lợi rất lớn, khiến thầy trò HLV Park Hang-seo khả năng không thể đi tiếp ở vòng loại World Cup.

Trong bài viết, tác giả bình luận: "Đội tuyển Việt Nam có sự tiến bộ chóng mặt trong thời gian qua. Họ đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm, hơn UAE tới 5 điểm.

Mặc dù vậy, lúc này UAE lại có lợi thế khi được thi đấu 4 trận còn lại trên sân nhà. Điều đó có thể làm tình hình bảng G thay đổi. Trong quá khứ, ngay cả những ông lớn của bóng đá châu Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản đều đã hứng chịu đau thương khi làm khách tại Tây Á.

Đội tuyển Việt Nam vốn chưa bao giờ lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nên có thể sẽ phải chịu nỗi đau tương tự, ở mảnh đất Tây Á đầy khắc nghiệt.

Sự phát triển rất nhanh trong thời gian qua, với nhiều thành công lớn là cơ sở để những người Việt Nam tin tưởng có thể làm nên điều thần kỳ. Họ đã trải qua năm 2019 cực kỳ thành công khi lần lượt đánh bại Malaysia, Indonesia và UAE, cầm hòa Thái Lan hai lần.

Tuy nhiên, lúc này đội tuyển Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị UAE lật ngược tình hình. Một khi không còn giữ được ngôi đầu bảng và bị đẩy xuống thứ 2 thì cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam là rất khó.

Trong bảng đấu này, ngoài Indonesia thì cả 4 đội bóng còn lại đều có cơ hội đi tiếp nên sức cạnh tranh là rất lớn. UAE dù đang xếp thứ 4 nhưng lúc này họ lại đang có lợi thế lớn nhất để đi tiếp ở bảng đấu này.

Hàn Quốc từng thảm bại 2-6 trước Saudi Arabia khi hành quân tới Tây Á. Nhật Bản cũng trải qua nỗi đau tương tự ở kỳ Asian Cup 2019 tại Qatar. Ngay cả Thái Lan từng gặp cơn ác mộng ở Tây Á trước chính UAE.

UAE từng thua cả Việt Nam lẫn Thái Lan ở lượt đi nhưng khi họ được thi đấu trên sân nhà thì sẽ là câu chuyện khác. Họ đã quen với nhiệt độ cao tại đây và không phải chịu điều kiện thời tiết nóng ẩm như Đông Nam Á.

Trong trận tranh huy chương đồng ASIAD 2018, UAE đã khiến cho giấc mơ giành huy chương của đoàn quân HLV Park Hang Seo tan tành. Liệu chăng, lần này, lịch sử có lặp lại".

Indonesia là đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang-seo ngày 7/6. Trước khi gặp Việt Nam, thầy trò ông Shin Tae-yong sẽ phải đối đầu Thái Lan ngày 3/6.

Tuyển Việt Nam đã thắng Indonesia hồi năm 2019. Tuy nhiên, lịch sử đối đầu vẫn chỉ rõ đây là đối thủ đáng sợ của Nguyễn Quang Hải và đồng đội. 5 lần gặp nhau gần nhất, tuyển Việt Nam chỉ thắng 2, hòa 2 và thua 1. Chiến thắng gần nhất của tuyển Việt Nam cũng tới trong giai đoạn khủng hoảng của bóng đá Indonesia.

Ông Shin Tae-yong sẽ là nhân vật trung tâm trong trận đấu này. Sự thể hiện của chiến lược gia từng giúp Hàn Quốc quật ngã Đức tại World Cup sẽ quyết định thành bại của Indonesia trước tuyển Việt Nam.

Malaysia là đối thủ tiếp theo của tuyển Việt Nam ngày 11/6.

Sau Indonesia và Malaysia, tuyển Việt Nam sẽ gặp UAE ở lượt trận cuối ngày 15/6.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bao-trung-quoc-nhan-dinh-ve-giac-mo-world-cup-cua-tuyen-viet-nam-tai-tay-a-a359091.html