Bảo vệ của quỹ tín dụng lừa đảo hơn 8,7 tỷ đồng


Khánh Ngân

Thứ 4, 06/12/2023 | 15:21


Cùng sự kiện

Mặc dù chỉ là bảo vệ kiêm lái xe của quỹ tín dụng nhưng Hưởng lại thông tin bản thân có nhiệm vụ xét duyệt, giải ngân hồ sơ vay vốn của khách hàng khiến nhiều nạn nhân tin tưởng và sập bẫy.

Ngày 6/12, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra các Quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Hưởng (SN 1990, trú tại xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra của phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương, Nguyễn Văn Hưởng vốn là bảo vệ kiêm lái xe tại Quỹ tín dụng nhân dân xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện.

An ninh - Hình sự - Bảo vệ của quỹ tín dụng lừa đảo hơn 8,7 tỷ đồng
Nguyễn Văn Hưởng tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Hải Dương)

Từ tháng 7/2021, Hưởng đưa ra thông tin về việc bản thân có chức năng, nhiệm vụ xét duyệt và giải ngân hồ sơ vay vốn của khách hàng, trực tiếp liên hệ với một số người quen biết và đặt vấn đề vay tiền để phục vụ công tác chuyên môn. Chỉ với chiêu bài “vay tiền để đáo hạn cho khách hàng và cần thu hồi vốn trước hạn để phục vụ công tác thanh tra”, đối tượng đã liên tiếp thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo.

Tin tưởng vào những thông tin mà Hưởng đưa ra, từ tháng 7/2021 đến tháng 5/2022, chị N.T.T. (39 tuổi, trú tại TP.Hải Dương) đã chuyển cho đối tượng vay tổng số tiền hơn 8,7 tỷ đồng. Đến thời hạn trả nợ, Hưởng liên tiếp đưa ra hàng loạt lý do để xin gia hạn.

XEM THÊM: Chơi tiền ảo thua lỗ, nam tổng giám đốc ở Hà Nội “lập bẫy” lừa đảo hàng nghìn khách hàng

Tuy nhiên trong thực tế, toàn bộ số tiền đã được đối tượng dùng để trả nợ, đánh bạc và chi tiêu cá nhân. Đầu tháng 8/2022, để tránh việc bị đòi tiền, Hưởng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đối tượng sau đó đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra triệu tập, khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự.

Khánh Ngân

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bao-ve-cua-quy-tin-dung-lua-dao-hon-8-7-ty-dong-a602420.html