Bắt 2 đối tượng buôn ma túy sau 19 năm lẩn trốn bằng tên giả


Thứ 6, 28/10/2016 | 07:30


(ĐSPL) - Sau 19 năm lẩn trốn bằng tên giả, lấy vợ sinh con, An và Thi yên tâm không còn ai phát hiện quá khứ của mình cho đến khi lực lượng cảnh sát xuất hiện

(ĐSPL) - Sau 19 năm lẩn trốn bằng tên giả, lấy vợ sinh con, An và Thi yên tâm không còn ai phát hiện quá khứ của mình cho đến khi lực lượng cảnh sát xuất hiện trước mặt.

Ngày 29/5, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52- Công an Nghệ An) cho biết, vừa bắt giữ hai đối tượng trốn lệnh truy nã 19 năm từ Lào về Việt Nam - tin tức đăng tải trên báo Công an TP. HCM.

Lực lượng chức năng di lý 2 đối tượng về Việt Nam - Ảnh: báo Công an TP. HCM

Theo báo Dân trí, Lương Phò An (53 tuổi) và Lương Bún Thi (41 tuổi cùng trú tại xã Keng Đu, Kỳ Sơn, Nghệ An) tham gia vào đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam từ những năm cuối thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Khi đường dây ma túy này bị phát hiện và triệt phá, khi đồng bọn lần lượt bị bắt giam thì An và Thi bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan CQĐT Công an tỉnh Nghệ An phát lệnh truy nã toàn quốc đối với An và Thi về tội tàng trữ, vận chuyển chất ma túy nhưng hai đối tượng vẫn bặt vô âm tín.

Đầu tháng 5/2016, nguồn tin trinh sát cho biết, phát hiện 2 đối tượng giống An và Thi đang lẩn trốn tại bản Co Đu (xã Hồi Lống, Nọong Hét, Xiêng Khoảng, Lào) tuy nhiên có tên khác, PC52 quyết định lập chuyên án truy bắt. Tổ đánh án xuất phát sang Lào, ém quân chờ đợi tuy nhiên An và Thi đi làm rẫy trong rừng không về nhà. Sáng ngày 27/5, khi cả hai về bản thì bị ban chuyên án phối hợp với Đồn biên phòng Keng Đu (BĐBP Nghệ An), các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An và Công an tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) ập vào bắt giữ.

Khi lực lượng đánh án ập vào, Thi và An tỏ vẻ ngạc nhiên, không hiểu chuyện gì đang xảy ra và cho rằng mình không phải là đối tượng mà công an đang truy tìm. Khi lực lượng chức năng cung cấp các bằng chứng không thể chối cãi, Lương Phò An và Lương Bún Thi phải cúi đầu thừa nhận.

Sau khi đưa hai đối tượng từ Lào về Việt Nam, PC52 đã bàn giao Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An để điều tra xử lý theo thẩm quyền.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin
Đọc thêm nhiều bài khác tại chuyên mục : An NinhTin pháp luật

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-2-doi-tuong-buon-ma-tuy-sau-19-nam-lan-tron-bang-ten-gia-a147221.html