Bắt 2 phụ nữ lừa đảo hàng loạt chủ tiệm vàng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng


Thứ 3, 09/08/2022 | 22:00


Cùng sự kiện

Bằng chiêu thức chuyển tiền qua tài khoản trong tương lai, 2 người phụ nữ ở TP.HCM đã chiếm đoạt tài sản của hàng loạt tiệm vàng.

Theo Tri thức trực tuyến, chiều 9/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, đã có kết luận điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố 2 đối tượng Nguyễn Đăng Cát Tiên (36 tuổi) và Nguyễn Thị Bích (46 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định Tiên và Bích thường đến các tiệm vàng để hỏi mua vàng, USD và đề nghị người bán cung cấp số tài khoản để chuyển tiền. Sau đó, thông qua thao tác trên điện thoại, 2 người phụ nữ này tạo yêu cầu chuyển tiền tương lai vào tài khoản của chủ tiệm vàng cung cấp.

lua dao chu tiem vang
Nguyễn Thị Bích tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tri thức trực tuyến 

Khi ngân hàng gửi thông báo đã xác lập yêu cầu chuyển tiền trong tương lai, các bị can đưa cho chủ tiệm vàng xem lướt qua, đồng thời thông báo đã chuyển khoản thành công rồi cầm vàng, ngoại tệ bỏ đi.

Ngày 7/5, với thủ đoạn tương tự, Bích và Tiên đã lừa đảo, chiếm đoạt 85 triệu đồng tại đến tiệm vàng K.V. (tổ dân phố 2, thị trấn Đắk Mil). Sau đó, 2 đối tượng tiếp tục đi bộ đến 2 tiệm vàng ở thị trấn Đắk Mil để thực hiện hành vi phạm tội của mình và chiếm đoạt tài sản có tổng trị 44 triệu đồng và của tiệm vàng K.V.C. Tuy nhiên, đến tiệm vàng N.B., vì chưa nhận được 27 triệu đồng nên chủ tiệm đã không đồng ý giao vàng cho đối tượng Bích.

Báo Pháp luật TP.HCM thông tin thêm, cùng thời gian đó, Tiên đến tiệm vàng K.L. (ở xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) hòng lừa đảo chiếm đoạt vàng và USD với tổng số tiền 44 triệu đồng. Vì chưa nhận được tiền và biết có nhiều tiệm vàng đã bị lừa với thủ đoạn tương tự, chủ tiệm vàng K.L. đã giữ Tiên lại và bàn giao cho công an.

Với phương thức, thủ đoạn trên, từ tháng 10/2021 đến tháng 5/2022 , Tiên và Bích đã lừa đảo chiếm đoạt số vàng và USD có tổng giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng của nhiều tiệm vàng trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Minh Hạnh (T/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-2-phu-nu-lua-dao-hang-loat-chu-tiem-vang-a547314.html