Bắt 3 nghi phạm liều lĩnh đi ô tô, cướp tiệm vàng ở Sơn La


Thứ 6, 21/09/2018 | 00:05


Cùng sự kiện

Chỉ sau 2 giờ sau khi gây án, cả ba nghi phạm trong vụ cướp tiệm vàng Trường Ký (Sơn La) đã bị cảnh sát bắt giữ.

Chỉ sau 2 giờ sau khi gây án, cả 3 nghi phạm trong vụ cướp tiệm vàng Trường Ký (Sơn La) đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: VOV.

Khoảng 19h30 ngày 20/9, 3 người đàn ông đi trên xe ôtô mang BKS 29A-870.70 đến tiệm vàng bạc Trường Ký (số 282 đường Chu Văn Thịnh, thành phố Sơn La).

Khi vào bên trong, các đối tượng có hành vi khống chế chủ tiệm vàng và thực hiện hành vi cướp tài sản. Lúc này, chủ tiệm vàng hô hoán và được người dân đến hỗ trợ, bắt được 2 trong 3 đối tượng. Đối tượng còn lại nhanh chân bỏ trốn.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường, tiến hành vây bắt đối tượng còn lại. Sau gần hơn 2 giờ bỏ trốn, đối tượng thứ 3 đã bị bắt giữ khi hắn lẩn trốn tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, cách hiện trường vụ án hơn 30km.

Đại tá Đỗ Xuân Cảnh - Trưởng Công an thành phố Sơn La cho biết, đây là vụ cướp tiệm vàng lớn nhất trên địa bàn thành phố Sơn La cũng như toàn tỉnh từ trước đến nay. Bước đầu xác định 3 đối tượng là người từ tỉnh Phú Thọ, trong đó đối tượng cầm đầu đã có tiền án và đã thụ lý ở trại giam Yên Hạ, Phù Yên.

Theo Trưởng Công an thành phố Sơn La, đối tượng lên địa bàn thành phố từ 3 ngày qua để nắm tình hình, theo dõi các cửa hàng vàng bạc. Sau khi nắm bắt tình hình và lên kế hoạch, các đối tượng đã chọn cửa hàng vàng bạc Trường Ký để gây án.

Hiện công an đã thu giữ 1 xe ô tô của các đối tượng.

Thu Hằng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-3-nghi-pham-lieu-linh-di-o-to-cuop-tiem-vang-o-son-la-a244817.html