Bắt 4 nghi phạm liên quan đến vụ giết người ở Cần Thơ


Thứ 4, 04/03/2015 | 00:42


(ĐSPL) - Công an TP Cần Thơ cho biết đã bắt giữ cả 4 nghi phạm liên quan vụ giết người tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ giữa tháng 1/2015.

(ĐSPL) - Công an TP Cần Thơ cho biết đã bắt giữ cả 4 nghi phạm liên quan vụ giết người tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ giữa tháng 1/2015.

Theo nguồn tin trên báo Dân Trí, ngày 3/3, công an TP Cần Thơ cho biết đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ giết người xảy ra tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ vào giữa tháng 1/2015.

Các nghi phạm bao gồm Nguyễn Thanh Hùng, Nguyễn Thanh Tuấn, Phạm Văn Vô và Phan Thanh Kiều, đều ngụ ấp Thạnh Hòa, Thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ.

Vụ "hỗn chiến" do camera ghi lại được. 

Vụ việc đã khiến hai nạn nhân Nguyễn Thanh C. tử vong tại chỗ và Nguyễn Hoài T. bị trọng thương.

Trả lời trên báo Tuổi trẻ về nguyên nhân xảy ra vụ án này, theo thượng tá Nguyễn Phú Thương, phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ, việc đâm chém dẫn đến chết người xảy ra là do các đối tượng nhậu xỉn.

Diễn biến của vụ án như sau:

Vào năm 2011, gia đình của Nguyễn Thanh Tuấn xây nhà, để cây ngoài đường, T. chạy xe ngang va quẹt trúng nên T. và gia đình Tuấn xảy ra cự cãi.

Vào đầu năm 2015, giữa T. và ông Bé Hai (bác của Hùng và Tuấn) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau nhưng không gây thương tích.

Đến ngày 14/1, nhóm hung thủ nhậu từ 10h sáng đến 3h chiều, sau đó lại đổi địa điểm là đến nhà ông Ba Dện nhậu tiếp. Tại đây cả nhóm lôi chuyện ngày xưa ra kể. Đến khoảng 5h chiều thì Tuấn rủ cả nhóm đi tìm T. để trả thù.

Cả nhóm đi đến khu vực lò sấy lúa Thành Tâm ở thị trấn Cờ Đỏ thì thấy T. đang nằm võng, sau đó hai bên xảy ra mâu thuẩn dẫn đến đánh nhau dữ dội. Tuấn và Hùng cầm dao tấn công nên T. chạy vào nhà kho chứa lúa để thoát thân. Nhưng nhóm hung thủ đã rượt đuổi theo và đâm trúng một nhát vào sau lưng T., lúc đó ông Nguyễn Thanh C. (cha của T.) đã la lên, ngay tức thời tên Hùng đã lao tới đâm một nhát vào bụng, khiến ông C. tử vong ngay tại chỗ.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-4-nghi-pham-lien-quan-den-vu-giet-nguoi-o-can-tho-a85887.html