Bắt băng nhóm 16 người gây ra hàng chục vụ cướp liên tỉnh


Thứ 4, 14/04/2021 | 14:13


Cùng sự kiện

Băng nhóm gồm 16 thành viên đã gây ra hơn 20 vụ cướp liên tỉnh tại TP.HCM, An Giang và Tây Ninh.

Băng nhóm gồm 16 thành viên đã gây ra gần 20 vụ cướp liên tỉnh tại TP.HCM, An Giang và Tây Ninh.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 14/4, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đã phối hợp với lực lượng Công an tỉnh An Giang, tỉnh Tây Ninh điều tra truy xét và bắt giữ 16 nghi phạm thực hiện gần 20 vụ cướp giật tài sản liên tỉnh.

Băng nhóm 16 thành viên gây ra gần 20 vụ cướp tại TP.HCM, Tây Ninh và An Giang. Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, lực lượng chức năng xác định, băng nhóm này do đối tượng Phạm Trương Hùng Cường (30 tuổi) cầm đầu tổ chức. Các thành viên còn lại trong nhóm cướp có độ tuổi từ 15-22, cả 16 người này đều quen biết nhau khi đi chơi điện tử tại các hàng Internet.

Các đối tượng đã rủ nhau lập băng nhóm, sử dụng xe máy đôn dên, xoáy nòng, phân khối lớn để cướp giật tài sản để kiếm tiền tiêu xài. Nhóm đối tượng này nhắm tới những tài sản có giả trị và dễ tiêu thụ như điện thoại di động hoặc vàng...

Đối tượng cầm đầu Phạm Trương Hùng Cường tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Theo Tiền Phong, để thực hiện hành vi phạm tội của mình, băng nhóm thường sử dụng từ 2-4 xe máy, mang theo dao và gậy sắt để chống trả trong trường hợp cần thiết. Theo đó, nhóm phân chia công việc cụ thể như sau: Những ai ở vị trí thuận lợi sẽ ra tay trộm, cắp còn những thành viên còn lại làm nhiệm vụ cản đường các mục tiêu, hỗ trợ đồng bọn tẩu thoát.

Đến thời điểm bị bắt, băng nhóm này đã thực hiện 15 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TPHCM và 9 vụ cướp giật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Ước tính tổng giá trị tài sản mà các đối tượng cướp được lên đến hàng trăm triệu đồng.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bat-bang-nhom-16-nguoi-gay-ra-hang-chuc-vu-cuop-lien-tinh-a362517.html