Bắt đối tượng chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng với giá 20 triệu đồng


Thứ 6, 28/05/2021 | 21:23


Cùng sự kiện

Hai đối tượng đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện và vây bắt do hành vi chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Ngày 28/5, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”, hoàn chỉnh các thủ tục ban đầu, chuyển giao hồ sơ vụ án cho Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình thụ lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó vào chiều ngày 26/5, khi nhận được tin báo hai đối tượng vận chuyển 4 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân nhập cảnh trái phép và bỏ trốn tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tuần tra kiểm soát và vây bắt đối tượng.

quang binh vay bat doi tuong cho 4 nguoi trung quoc vao da nang voi gia 20 trieu dong1
Hai đối tượng Nguyễn Duy Cường và Nguyễn Duy Đông. 

Theo đó, lực lượng chức năng phát hiện 6 người, trong đó có 4 người Trung Quốc trên xe biển kiểm soát 30G- 608.75 trên đường từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Hai đối tượng người Việt Nam là Nguyễn Duy Cường (sinh năm 1985) và Nguyễn Duy Đông (sinh năm 1992), cùng trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An; cùng 4 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân gồm: Yang Jie sinh (sinh năm 1990); Zhai Jiang (sinh năm 1989); Wang Kang (sinh năm 1989) và Wang Giang (sinh năm 1990).

Trong quá trình khai báo tại chốt, thấy bất ổn nên Cường và Đông đã bỏ chạy để lại 4 người Trung Quốc ở lại chốt kiểm dịch. Do đó chốt phòng chống dịch COVID-19 phía Bắc Quảng Bình đã phối hợp với các cơ quan ban ngành truy bắt 2 công dân Việt Nam bỏ trốn.

quang binh vay bat doi tuong cho 4 nguoi trung quoc vao da nang voi gia 20 trieu dong2
4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị bắt giữ. Ảnh: Công an Quảng Bình. 

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, cán bộ Biên phòng bắt được 2 đối tượng ở Cảng La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Theo cơ quan chức năng, hiện tại các đối tượng trên không sốt, không ho. Ngay trong tối 26/5, lực lượng phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình đã đưa 4 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào khu cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra thông tin quá trình di chuyển của các đối tượng trên.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Duy Đông khai nhận, khoảng 13h ngày 24/5, một người đàn ông không rõ tên tuổi địa chỉ cụ thể thông qua số điện thoại 0364751... bằng Zalo gọi đến cho Đông với nội dung "chở 4 người Trung Quốc hết hạn visa từ Hà Nội vào Đà Nẵng với giá 20 triệu đồng”. Đông nhận lời.

Rạng sáng 26/5, Đông lái xe chở theo Cường ra Hà Nội, đến 8h30 cùng ngày, một người đàn ông không rõ tên, địa chỉ gọi điện cho Đông từ số điện thoại 0387296... hẹn đến khu vực cầu Thanh Trì, quận Hoàng Mai để nhận 4 người Trung Quốc.

Khi đến địa điểm hẹn, người đàn ông trên giao người cho Đông và đưa trước số tiền 5,8 triệu đồng và nói khi đến Đà Nẵng sẽ có người đón và trả đủ số tiền 20 triệu đồng (chưa rõ địa điểm giao và người nhận).

Sau đó Đông và Cường thay nhau lái xe chạy vào Đà Nẵng, khi đến chốt phòng chống dịch bắc Quảng Bình thì bị phát hiện, bắt giữ.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bat-doi-tuong-cho-4-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-vao-da-nang-voi-gia-20-trieu-dong-a502124.html