Bắt đối tượng giả cảnh sát hình sự để "mượn" tiền người dân


Thứ 3, 14/02/2017 | 02:43


Cùng sự kiện

La cà tại nhiều quán cà phê, Hoan giới thiệu là cảnh sát hình sự đi phá án, làm quen nhiều công chức và bắt mối "chạy việc" vào ngành công an.

(ĐSPL) - La cà tại nhiều quán cà phê, Hoan giới thiệu là cảnh sát hình sự đi phá án, làm quen nhiều công chức và bắt mối "chạy việc" vào ngành công an.

Chiều 3/6, Phòng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Công Hoan (33 tuổi, trú xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản - tin tức đăng tải trên báo Vnexpress.

Nguyễn Công Hoan - giả danh cảnh sát hình sự để lừa người dân chiếm đoạt tài sản Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp 

Theo báo Thanh niên, khoảng 17h ngày 2/6, Hoan bị bắt giữ khi đang cùng với vợ con ở nhà ngoại tại xóm 9, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Được biết, thời gian gần đây, trên tuyến quốc lộ 48 xuất hiện một đối tượng tên là Hùng tự xưng là cán bộ công tác ở Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Nghệ An. Hùng thường la cà ở các quán cà phê, khu vui chơi giải trí để làm quen nhiều người và giới thiệu mình cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự.

Sau khi tạo được lòng tin, Hùng viện lý do mượn tiền để giải quyết công việc nên đã lừa được rất nhiều người với số tiền từ 5 - 10 triệu đồng/người. Ngoài ra, Hùng còn nhận có quen biết, chạy việc cho một số nạn nhân xin việc vào nghành công an để chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự xác định đối tượng xưng danh là Hùng có tên là Nguyễn Công Hoan.

Thời điểm kiểm tra, Hoan không có mặt tại địa phương, không biết cư trú ở đâu. Hoan đã có 1 vợ và 2 con trai.

“Do Hoan thường xuyên thay đổi địa điểm cư trú và người thân cũng không nắm rõ nên chúng tôi phải tung toàn bộ 59 cán bộ của đơn vị rà soát mới tìm ra" Thiếu tá Giản Thanh Sơn, Đội phó Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

Sau quá trình mật phục theo dõi, lực lượng PC45 xác định Hoan cùng vợ con đang ở nhà ông bà ngoại nên ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hoan khai nhận đã giả danh cán bộ Cảnh sát hình sự, phụ trách Phòng chống tội phạm trên tuyến quốc lộ 48 để lừa mượn tiền của 15 người và chiếm đoạt với số tiền gần 100 triệu đồng. Nhận chạy việc cho 2 người vào ngành công an chiếm đoạt số tiền 80 triệu đồng. Cùng chuyên mục bạn có thể tìm hiểu thêm Cảnh sát hình sự bắt gọn nhóm giang hồ mạo danh Công an để chiếm đoạt tài sản để có thêm thông tin về an ninh trật tự xã hội trên cả nước nhé.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bat-doi-tuong-gia-canh-sat-hinh-su-de-muon-tien-nguoi-dan-a148046.html