Bắt đối tượng trộm cắp, phá thêm vụ tàng trữ "hàng nóng" và ma túy


Thứ 4, 15/03/2017 | 23:34


Cùng sự kiện

Từ lời khai của đối tượng trộm cắp tài sản, lực lượng trinh sát đã phá thêm vụ tàng trữ ma túy và thu giữ nhiều “hàng nóng”...

Từ lời khai của đối tượng trộm cắp tài sản, lực lượng trinh sát đã phá thêm vụ tàng trữ ma túy và thu giữ nhiều “hàng nóng”...

Báo Công Lý thông tin, chiều tối ngày 15/3, Công an TP. Hội An cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Toàn (SN 1990, trú phường Thanh Hà, TP. Hội An) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản. Toàn là đối tượng có 2 tiền án về tội “xâm phạm sở hữu”.

Khoảng 6h40 ngày 5/3, Toàn điều khiển xe máy mang BKS 92C1-152.53, đi lòng vòng các dãy phòng trọ ở phường Tân An, TP. Hội An, để tìm nơi sơ hở trộm tài sản.

Đối tượng Nguyễn Quốc Toàn - Ảnh: báo Công Lý

Khi đến dãy nhà trọ số 43, Lê Văn Lưu, phường Tân An, Toàn phát hiện phòng của anh L.T.P. (SN 1985) mở cửa, không có người bên trong. Lúc này, Toàn đi vào “cuỗm” một máy tính bảng Samsung Galaxy Tab E của người đàn ông này.

Có “hàng” trong tay, Toàn mang đến bán cho Phạm Vi Cảnh (SN 1989, trú phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) với giá 1,5 triệu đồng. Số tiền có được, Toàn mua ma túy đá của Cảnh để sử dụng.

Liên quan đến vụ án này, tin tức đăng tải trên báo Quảng Nam cho hay, từ lời khai của Toàn, ngày 5/3, Công an Hội An đã mật phục bắt Cảnh khi đối tượng đang cùng Hồ Thế Phương (SN 1992, trú tổ 2, Xuân Mỹ, phường Tân An), Lâm Hồng Sơn (SN 1993) và Lê Trọng Tới (SN 1990, cùng trú tổ 9A, Bầu Súng, phường Thanh Hà) đang sử dụng ma túy đá.

Khám xét phòng trọ của Cảnh, công an thu được 1 máy tính bảng hiệu Samsung Galaxy Tab E màu trắng, 1 gói ma túy cùng một số dụng cụ để sử dụng ma túy, 1 gậy ba trắc, 1 đèn pin giật điện, 1 roi điện, 1 bình xịt hơi cay, 4 phi tiêu, 1 súng tự chế và khoảng 1.000 viên đạn bi, 6 viên đạn chì, 4 đao kiếm các loại...

Cơ quan công an đã ra lệnh bắt tạm giam Toàn và tiếp tục đấu tranh với Cảnh.

Điều 138. Tội trộm cắp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ năm 2009)

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b)  Có tính chất chuyên nghiệp;

c)  Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g)  Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-doi-tuong-trom-cap-pha-them-vu-tang-tru-hang-nong-va-ma-tuy-a184271.html