Bắt được cá mú nghệ "khủng" nặng 127 kg, dài gần 2 m ở đảo Phú Quốc


Thứ 4, 29/03/2017 | 03:17


Cùng sự kiện

Một ngư dân vừa đánh bắt được con cá mú nghệ nặng đến 127 kg, dài gần 2 m tại khu vực đảo Phú Quốc.

Một ngư dân vừa đánh bắt được con cá mú nghệ nặng đến 127 kg, dài gần 2 m tại khu vực đảo Phú Quốc.

Theo tin tức báo Dân Việt đưa tin, vào ngày 28/3, một nhà hàng ở TP HCM đã mua được một con cá mú nghệ khỏe mạnh, nặng đến 127 kg, dài gần 2m. Con cá mú nghệ này được ngư dân đánh bắt ở vùng biển Phú Quốc.

Sau khi biết tin ngư dân bắt được cá mú nghệ "khủng", chủ nhà hàng đã đến tận nơi thu mua và vận chuyển về TP HCM.

Bắt được cá mú nghệ "khủng" nặng 127 kg, dài gần 2 m ở đảo Phú Quốc. Ảnh: Dân Việt

"Trước đây, để mua được loại cá khổng lồ này tôi thường vận chuyển bằng ướp lạnh, nhưng với con cá này do còn khỏe nên tôi đã thuê xe cũng như chuẩn bị khá nhiều trang thiết bị bảo quản và nhân công để vận chuyển”, báo VnExpress dẫn lời ông Lý Nhị Nghĩa chủ nhà hàng.

Ông Nghĩa cũng cho biết thêm, cá mú nghệ có lớp da dày, thịt trắng, ngọt, dai ngon hơn hẳn các loại cá mú thông thường nên chúng có giá trị thương phẩm cao. Dự định, nhà hàng sẽ bán giá 2,5 triệu đồng/kg cá đã chế biến theo yêu cầu của khách.

Được biết, cá mú nghệ có tên khoa học là Epinephelus lanceolatus, là loài cá xương lớn nhất được tìm thấy ở rạn san hô. Loài cá này sống ở khắp vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, trừ vịnh Ba Tư. Tập tính của loài cá này thường sống ở vùng nước nông và ăn nhiều loài thuỷ sinh ở biển, kể cả cá mập nhỏ và rùa biển nhỏ.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-duoc-ca-mu-nghe-khung-nang-127-kg-dai-gan-2-m-o-dao-phu-quoc-a185658.html