Bắt được nghi phạm chính trong vụ ám sát cựu Tổng thống Maldives


Chủ nhật, 09/05/2021 | 11:59


Cùng sự kiện

Nghi phạm chính trong vụ ám sát cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed mới đây đã bị cảnh sát bắt giữ.

Nghi phạm chính trong vụ ám sát cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed mới đây đã bị cảnh sát bắt giữ.

Theo The Guardian, cảnh sát Maldives cũng cho hay đã bắt giữ một người được cho là nghi phạm chính trong vụ nổ khiến cựu Tổng thống Maldives bị thương.

Cảnh sát chưa cung cấp thông tin về danh tính cũng như lý lịch của nghi phạm mới nhất bị bắt giữ. Tuy nhiên, trong một tin nhắn văn bản, lực lượng chức năng Maldives xác nhận đối tượng vừa bị bắt giữ khả năng cao chính là nghi phạm mà cảnh sát đang truy lùng.

Cảnh sát tạm giữ một chiếc xe của nghi phạm có liên quan tới vụ nổ. Ảnh: Ali Nasyr/ EPA

Cảnh sát Maldives vào hôm 9/5 cho biết đã tạm giữ 3 trong số 4 nghi phạm có liên quan tới vụ nổ hôm 6/5, được cho là nhắm vào cựu Tổng thống Mohamed Nasheed. Các quan chức quy trách nhiệm về vụ tấn công cho các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Bên cạnh cựu Tổng thống Mohamed Nasheed, hai vệ sĩ của ông cùng 2 người khác, trong đó có 1 công dân Anh cũng bị thương trong vụ tấn công. Bệnh viện nơi ông Mohamed Nasheed đang điều trị cho biết ông hiện vẫn đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt sau khi trải qua ca phẫu thuật ở đầu, bụng và tứ chi.

Chia sẻ với các phóng viên, bệnh viện cho hay mảnh đạn từ vụ nổ đã gây tổn thương tới ruột và gan của cựu Tổng thống Maldives, trong khi một mảnh đạn đã làm gãy xương sườn, chỉ cách tim của ông Mohamed Nasheed chưa đầy 1cm.

Đinh Kim (Theo The Guardian)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-duoc-nghi-pham-chinh-trong-vu-am-sat-cuu-tong-thong-maldives-a365144.html