Bắt được Triệu Quân Sự sau 2 lần vượt ngục: Hé lộ nguồn gốc số tiền dùng để chơi điện tử


Thứ 6, 19/06/2020 | 01:59


Cùng sự kiện

Nghi phạm Triệu Quân Sự đã bán chiếc điện thoại ăn trộm được 700 nghìn đồng để đổ xăng và làm lộ phí tiếp tục bỏ trốn và chơi game.

Nghi phạm Triệu Quân Sự đã bán chiếc điện thoại ăn trộm được 700 nghìn đồng để đổ xăng và làm lộ phí tiếp tục bỏ trốn. Số tiền còn lại sau khi đổ xăng, hắn ăn uống, tiêu xài và chơi điện tử.

Phạm nhân Triệu Quân Sự (áo đỏ) thời điểm bị công an bắt giữ. Ảnh: Tiền Phong  

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 18/6, Công an TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) đã ập vào quán games trên đường Hùng Vương (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) bắt gọn phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê Thái Nguyên) kẻ vượt ngục trại giam T10 (Quảng Ngãi) vào ngày 3/6.

Từ rừng Hải Vân nơi Sự vứt xe máy lại khi bị truy đuổi đến TP.Tam Kỳ dài gần 100km, trong vòng 15 ngày qua hành trình cụ thể của phạm nhân đến quán game ở Tam Kỳ dần hé lộ.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Triệu Quân Sự khai nhận vào chiều 4/6, khi vứt xe ở chân đèo, y chạy lên đồi ẩn nấp. Khi trời chập tối, hắn đi xuống bờ biển, rồi đi dọc bờ biển về quận Liên Chiểu đi vào trung tâm TP.Đà Nẵng. Từ TP.Đà Nẵng phạm nhân Triệu Quân Sự tiếp tục di chuyển vào TP.Hội An. Ở Hội An vài ngày rồi tiếp tục di chuyển vào TP.Tam Kỳ vào chơi điện tử thì bị công an bắt.

Bên cạnh đó, Triệu Quân Sự cũng cho biết, sau khi trốn trại T10, y có ăn trộm một chiếc xe máy, trộm điện thoại, trộm áo quần của dân sau đó chạy ra TP.Tam Kỳ ở lại đây một đêm.

Đến sáng 4/6, Triệu Quân Sự bán chiếc điện thoại ăn trộm được 700 nghìn đồng để đổ xăng và làm lộ phí tiếp tục bỏ trốn. Đến chiều 4/6, Sự chạy xe máy ra đến đèo Hải Vân thì bị CSGT phát hiện và truy đuổi, đến đèo Hải Vân thì vứt xe lẩn vào rừng. Với số tiền còn lại sau khi đổ xăng, hắn ăn uống, tiêu xài trong những ngày lẩn trốn và chơi games tại TP.Tam Kỳ.

Thông tin về sự việc trước đó, chiều 3/6, lợi dụng sơ hở, Triệu Quân Sự, 29 tuổi, quê Thái Nguyên - là phạm nhân thụ án chung thân với loạt tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Cố ý gây thương tích, Đào ngũ, Trốn khỏi nơi giam giữ đã vượt ngục.

Nơi Sự đào tẩu là trại giam T10 thuộc Quân khu 5, đóng tại tịn Quảng Ngãi. Sau khi hắn vượt ngục cơ quan chức đã truy nã. Sự được xác định là kẻ đặc biệt nguy hiểm.

Cũng sau khi vượt ngục, Sự được xác định đã gây ra 2 vụ cướp tài sản ở tỉnh Quảng Ngãi.

Chiều 4/6, Công an TP. Đà Nẵng phát hiện Sự ở đèo Hải Vân, quận Liên Chiểu. Hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc công an, quân đội đã vào cuộc truy tìm Sự nhưng không thành công.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-duoc-trieu-quan-su-sau-2-lan-vuot-nguc-he-lo-nguon-goc-so-tien-dung-de-choi-dien-tu-a327736.html