Bắt giám đốc Công ty Xăng dầu Long An trong vụ xăng giả khủng: Petrolimex nói gì?


Thứ 5, 15/04/2021 | 11:59


Theo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, các sai phạm của ông Tiến không liên quan đến hoạt động kinh doanh của Tập đoàn này và Công ty Xăng dầu Long An.

Theo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, các sai phạm của ông Tiến không liên quan đến hoạt động kinh doanh của Tập đoàn này nói chung và Công ty Xăng dầu Long An nói riêng.

Lương Đình Tiến - Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An bị đưa về cơ quan điều tra. Ảnh: VnExpress

Ngày 15/4, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát hình sự, một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an tỉnh Long An khám xét trụ sở Công ty Xăng dầu Long An tại số 10 Trà Quý Bình, phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An.

Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lương Đình Tiến - giám đốc Công ty Xăng dầu Long An và thực hiện khám xét trụ sở công ty này để điều tra do liên quan vụ pha chế, buôn bán gần 2,7 triệu lít xăng giả.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết: Thông tin sơ bộ từ cơ quan chức năng và báo cáo của Công ty Xăng dầu Long An cho biết sai phạm của ông Tiến là hoạt động kinh tế, xã hội với tư cách cá nhân.

Cũng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, các sai phạm này nằm ngoài phạm vi chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm pháp lý ông Tiến được giao tại Công ty Xăng dầu Long An và không liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung và Công ty Xăng dầu Long An nói riêng.

"Toàn bộ nguồn xăng dầu Công ty Xăng dầu Long An kinh doanh đều do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cung cấp, các Công ty thành viên không được phép nhập mua từ nguồn khác", Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cho hay.

"Công ty Xăng dầu Long An không cho thuê kho, phương tiện để sản xuất và vận chuyển liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả. Chúng tôi hiện đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng", Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam khẳng định.

Ông Lương Đình Tiến là người được bổ nhiệm làm giám đốc Petrolimex Long An từ 1/10/2020 từ vị trí phó giám đốc công ty này trước đó.

Liên quan đến đường dây sản xuất buôn bán xăng giả do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM) cầm đầu, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 41 bị can, thu giữ 10 tàu thủy, 6 xe bồn, 2,7 triệu lít xăng, 120 tỉ đồng tiền mặt, cùng nhiều tài sản có giá trị khác…

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giam-doc-cong-ty-xang-dau-long-an-trong-vu-xang-gia-khung-petrolimex-noi-gi-a362636.html