Bắt giam tạm giam 4 bị can tạt xăng đốt 10 cán bộ cưỡng chế đất ở Cà Mau


Thứ 2, 19/08/2019 | 14:42


4 người trong 1 gia đình hất xăng châm lửa đốt đoàn cưỡng chế ở Cà Mau vừa bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt giam.

4 người trong 1 gia đình hất xăng châm lửa đốt đoàn cưỡng chế ở Cà Mau vừa bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt giam.

Bị can Phạm Văn Nguyên và Phạm Văn Bé (áo đỏ). Ảnh: PLO

Tờ Thanh Niên đưa tin, ngày 19/8, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ hất xăng, châm lửa đốt đoàn cưỡng chế gây thương tích 10 cán bộ.

Theo đó, những người bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra gồm: Phạm Hoàng Kiếm (50 tuổi); Lê Thị Hiến (42 tuổi, vợ ông Kiếm); Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, con trai vợ chồng ông Kiếm, cùng ngụ ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) và Phạm Văn Bé (29 tuổi; con rể vợ chồng ông Kiếm; ngụ thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) về tội “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, theo báo Pháp Luật TP HCM, ngày 7/8, Đoàn cưỡng chế do Chi cục thi hành án huyện Cái Nước tổ chức để cưỡng chế thi hành một bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật của Tòa án huyện Cái Nước.

Quá trình cưỡng chế, gia đình ông Kiếm đã bất ngờ dùng xăng chăm lửa hất vào đoàn cưỡng chế gây thương tích cho 10 người là cán bộ đoàn cưỡng chế, trong đó có các Công an hỗ trợ thuộc lực lượng Công an huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Sau đó, toàn bộ người nhà của ông Kiếm bị tạm giữ hình sự điều tra về các hành vi nói trên.

Vợ chồng và các con bà Hiến chống lại đoàn cưỡng chế vì cho rằng mình bỗng dưng mất đất mất nhà là vô lý. Tuy nhiên, quá trình xét xử vụ án cũng như trình tự thi hành án đã được rà soát bước đầu là đảm bảo quy định pháp luật về tố tụng trong xét xử và đúng luật thi hành án hiện hành.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giam-tam-giam-4-bi-can-tat-xang-dot-10-can-bo-cuong-che-dat-o-ca-mau-a289396.html