Bắt giữ 2 "đạo chích" chuyên phá két sắt công đức của hàng loạt đình, chùa


Thứ 3, 06/06/2023 | 11:03


Cùng sự kiện

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận, do không có nghề nghiệp ổn định, muốn có tiền tiêu xài nên đã bàn nhau kiếm tiền bằng cách tra Google map tìm các đình, đền, chùa để đột nhập và phá két lấy tiền công đức.

Ngày 6/6, Dân trí đưa tin, Công an tỉnh Lai Châu vừa phối hợp bắt giữ 2 đối tượng có hành vi phá két, trộm tiền của các đền, chùa ở nhiều địa phương.

Thông tin vụ việc, cơ quan điều tra cho biết, vào lúc 1h35 ngày 6/6, lực lượng chức năng bắt giữ thành công 2 đối tượng Đinh Tiến Mạnh (SN 1987, quê Nam Định) và Nguyễn Việt Thắng (SN 1983, quê Hà Nam), để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản tại các đền, chùa.

An ninh - Hình sự - Bắt giữ 2 'đạo chích' chuyên phá két sắt công đức của hàng loạt đình, chùa
2 đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật. Ảnh: Công an Lai Châu.

Được biết, đây là hai "siêu đạo chích", chuyên đột nhập, cạy két tiền của các đình, đền, chùa ở một số tỉnh phía Bắc trong thời gian vừa qua.

Qua quá trình điều tra, 2 đối tượng khai nhận, vào lúc 21h20 ngày 2/6, Thắng và Mạnh đi xe máy che biển số, đeo khẩu trang, đeo găng tay rồi tới đền thờ vua Lê Lợi (ở TP.Lai Châu) để phá két, trộm cắp tài sản. Số tiền bị chiếm đoạt khoảng 20-25 triệu đồng.

Sau khi gây án, 2 đối tượng kể trên đã di chuyển đến thị trấn huyện Tam Đường chờ đón xe khách để về Hà Nội.

Theo Lao động, sau khi nhận được tin báo, xác định đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm, Công an thành phố đã báo cáo xin ý kiến Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu xác lập chuyên án mang bí số 623T để tập trung lực lượng, phương tiện cùng các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm cao nhanh chóng điều tra làm rõ.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của đồng Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban chuyên án đã phối hợp với lực lượng công an nhiều tỉnh miền Bắc và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an để xác minh phá án.

Sau 76 giờ đấu tranh, Ban chuyên án đã làm rõ bắt giữ 2 đối tượng tại địa bàn xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội cùng một ba lô trong đó chứa công cụ gây án.

2 đối tượng cũng khai thêm, sau khi gây án ở Lai Châu xong, Thắng và Mạnh đi Bắc Ninh tìm chùa, đền để trộm cắp nhưng không thành, khi 2 đối tượng đang quay về phòng trọ ở Hà Nội thì bị công an bắt giữ.

Hiện 2 đối tượng đã bị tạm giữ hình sự, cơ quan điều tra tiếp tục củng cố chứng cứ buộc tội.

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giu-2-dao-chich-chuyen-pha-ket-sat-cong-duc-cua-hang-loat-dinh-chua-a577910.html