Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nghi bạo hành, cầm dao dọa học sinh


Chủ nhật, 04/12/2022 | 21:30


Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 giáo viên mầm non bị nghi nhiều lần bạo hành, cầm dao dọa nạt học sinh.

Kyodo News đưa tin, ngày 4/12, 3 nữ giáo viên từng làm việc tại trường mẫu giáo tư thục Sakura Hoikuen ở thành phố Susono (Nhật Bản) đã bị bắt giữ do bị tình nghi có hành vi bạo hành học sinh.

bat giu 3 nu giao vien mam non nghi bao hanh cam dao doa hoc sinh dspl
Cơ quan chức năng tiến hành thanh tra trường mầm non bị nghi xảy ra tình trạng bạo hành trẻ. Ảnh: Kyodo

Các giáo viên trên bao gồm: Sachi Miura (30 tuổi), Kaori Komatsu (38 tuổi) và Rie Hattori (39 tuổi). Ba người này nằm trong số 6 giáo viên phụ trách nhóm trẻ một tuổi tại trường mẫu giáo Sakura Hoikuen.

Trước đó, ngày 30/11, chính quyền thành phố Susono đã thông báo họ nghi ngờ đã xảy ra 15 vụ bạo hành trẻ kể từ tháng 6 - 8 năm nay tại trường mầm non Sakura Hoikuen.

Trước khi bị bắt, 3 giáo viên này đã rời khỏi trường, nhưng họ đã thừa nhận có hành vi bạo hành trẻ

Những giáo viên trên đã thừa nhận hành vi bạo hành trẻ em, như kéo quần thô bạo, đánh vào đầu, cầm chân dốc ngược và lấy dao đe dọa. Tuy nhiên, cả 3 bào chữa rằng hành động mạnh tay chỉ là cố gắng rèn kỷ luật cho học sinh.

Cảnh sát sẽ phân tích tài liệu bị thu giữ nhằm xác định liệu các hành vi bạo hành trẻ em có diễn ra thường xuyên hay không.

Ngoài ra, ngày 3/12, chính quyền thành phố Susono và tỉnh Shizuoka cũng tiến hành thanh tra trường mẫu giáo Sakura Hoikuen, bao gồm thẩm vấn hiệu trưởng của trường này và yêu cầu ông xuất trình hồ sơ của 3 giáo viên trên.

Được biết, trước đó, cơ quan chức năng đã nhận được phản ánh về tình trạng bạo hành tại trường mẫu giáo Sakura Hoikuen vào giữa tháng 8.

Kể từ đó, chính quyền địa phương đã làm việc với Hiệu trưởng Sakurai để điều tra, nhưng vẫn giữ kín thông tin trong hơn 3 tháng qua.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giu-3-nu-giao-vien-mam-non-nghi-bao-hanh-cam-dao-doa-hoc-sinh-a559373.html