Bắt giữ đối tượng giả danh công an đến nhà dân lừa tiền "chạy án"


Thứ 7, 18/07/2020 | 04:33


Cùng sự kiện

Quí và Huy mua trang phục cùng nhiều vật dụng công an, rồi tung tin mình có khả năng chạy án để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Quí và Huy mua trang phục cùng nhiều vật dụng công an, rồi tung tin mình có khả năng chạy án để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Nguyễn Nhật Huy (trái) và Bùi Trọng Quý. Ảnh: Công an Nhân dân

Chiều 17/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết đã bắt giữ đối tượng Bùi Trọng Quí, (SN 1986, trú xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam) và Nguyễn Nhật Huy (SN 1994, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đây là hai đối tượng đã thực hiện nhiều vụ lừa “chạy án” để chiếm đoạt tiền.

Thông tin ban đầu, từ năm 2019, Quí từ Quảng Nam ra Đà Nẵng đặt mua trên mạng Internet gồm: quân trang, quân phục, còng số tám, hộp quẹt có hình dạng khẩu súng, bộ đàm… để giả danh là đại úy công an hoạt động điều tra tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Quí tung tin là mình có khả năng chạy án, giúp những người phạm tội không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Để lừa đảo và tạo sự tin tưởng của người dân, Quí mua trang phục công an nhân dân cùng nhiều vật dụng có liên quan như súng, máy bộ đàm, còng số 8... Hằng ngày Quí thuê xe ô tô với giá 20 triệu đồng/tháng làm phương tiện đi lại để giao dịch với bị hại.

Bộ trang phục An ninh và các vật dụng đối tượng đã sử dụng để giả danh Công an. Ảnh: Công an Nhân dân

Xác định đây là hành vi tội phạm không chỉ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự lực lượng CAND mà còn gây thiệt hại tài sản cho người dân nhẹ dạ cả tin, lãnh đạo Công an quận đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc xác minh, lập án đấu tranh.

Ngày 14/7, Ban chuyên án phát hiện nghi phạm đang điều khiển xe ô tô BKS 43A-147.38 nên đã bố trí lực lượng bắt giữ đối tượng, tạm giữ phương tiện để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã lừa “chạy án” cho nhiều trường hợp ở quận Cẩm Lệ, chiếm đoạt số tiền 260 triệu đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giu-doi-tuong-gia-danh-cong-an-den-nha-dan-lua-tien-chay-an-a331321.html