Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 37 năm vì tham ô 8 tấn thóc


Chủ nhật, 15/01/2023 | 11:26


Cùng sự kiện

Dù thay tên đổi họ trốn truy nã 37 năm về tội tham ô tài sản, Dương vẫn bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Ngày 15/1, Công an thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết, đã bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Trọng Sơn (SN 1960, trú tại xã Đồng Lạc, Tp.Chí Linh, tỉnh Hải Dương) sau 37 năm lẩn trốn về tội Tham ô tài sản.

Pháp luật - Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 37 năm vì tham ô 8 tấn thóc
Đối tượng Nguyễn Trọng Sơn. Ảnh: Công an nhân dân

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 7/1984, Sơn được điều động làm nhân viên thu mua, bảo quản lương thực tại cửa hàng lương thực Thái Mông trực thuộc Công ty Lương thực huyện Kim Môn (nay là thị xã Kinh Môn).

Trong thời gian làm việc, Sơn được cửa hàng giao nhiệm vụ thu mua thóc vụ mùa, vụ chiêm năm 1985 của các hộ dân ở xã Thượng Quận để nhập vào 3 kho thóc ở đây. Năm 1986, cửa hàng kiểm tra phát hiện Sơn có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn nhập khống gần 8 tấn thóc tẻ để lấy tiền chi tiêu cho bản thân.

Trước sự việc trên, cửa hàng yêu cầu Sơn viết bản kiểm điểm và tìm cách bồi thường thiệt hại nếu không sẽ gửi hồ sơ đến cơ quan chức năng. Do không thực hiện đươc, tháng 10/1986, Sơn bỏ trốn khỏi địa phương. Hai tháng sau, Sơn bị Công an huyện Kim Môn khởi tố bị can và phát lệnh truy nã.

Được biết, tại thời điểm bỏ trốn, Sơn đã có vợ, một con và chuẩn bị có con thứ hai. Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Sơn vào xã Lâm Hải (huyện Năm Căn, Cà Mau) sinh sống và đổi tên là Nguyễn Văn Hòa. Sau đó, đối tượng này lấy một phụ nữ người địa phương và sinh được hai con.

Cuối tháng 12/2022, Công an thị xã Kinh Môn nắm bắt thông tin về kẻ trốn truy nã. Sau gần một tháng rà dựng, tổ công tác của Đội Điều tra tổng hợp lên đường truy bắt Nguyễn Trọng Sơn.

Khi vào đến huyện Năm Căn, qua xác minh, lực lượng Công an nắm được tin đối tượng đang ở Tp.Cần Thơ, rồi lại chuyển về tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lâm Đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự hỗ trợ của Công an địa phương, đầu tháng 1/2023, các cán bộ điều tra xác định, Sơn đang ở cùng với vợ chồng người con trai và làm nghề tự do tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Khi Sơn đang ở nhà, cán bộ điều tra Công an thị xã Kinh Môn ập vào bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giu-doi-tuong-tron-truy-na-37-nam-vi-tham-o-8-tan-thoc-a563492.html