Bắt giữ “người vận chuyển” mà túy ra đảo Cát Bà với giá 2 triệu đồng


Chủ nhật, 04/06/2023 | 08:45


Cùng sự kiện

Đang trên tàu vận chuyển ma túy thuê từ đất liền ra đảo Cát Bà cho một người đàn ông với giá 2 triệu đồng thì gã nghiện bị bắt quả tang.

Thông tin từ Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng lực lượng của Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma tuý 1 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển bắt giữ đối tượng Lê Văn Nghị (SN 1947; trú tại Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

An ninh - Hình sự - Bắt giữ “người vận chuyển” mà túy ra đảo Cát Bà với giá 2 triệu đồng
Đối tượng Nghị (áo sọc đen) cùng tang vật.

Cụ thể, vào hồi 9h05, ngày 01/6, Phân đội 1, Thuỷ đội, Phòng Cảnh sát đường thuỷ, Công an TP.Hải Phòng phối hợp cùng lực lượng của Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma tuý 1 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển kiểm tra trên phà biển số HP 2733 đang chuẩn bị hành trình vận chuyển hành khách, hàng hoá và phương tiện tại bến phà Gót, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng với hành trình di chuyển từ Cát Hải sang đảo Cát Bà, phát hiện và bắt giữ đối tượng Lê Văn Nghị cùng tang vật.

Kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng thu giữ được tang vật trong túi quần bên phải của đối tượng có một bọc được cuốn băng dính màu xanh bên trong có 05 túi bột dạng cục màu trắng được nghi là ma túy.

Nhanh chóng, cả người và tang vật được đưa về trụ công an làm rõ. Tại trụ sở Công an thị trấn Cát Hải, Nghị khai là đối tượng nghiện ma tuý lâu năm, đi xe khách từ Lập Lễ - Thuỷ Nguyên ra đảo Cát Bà, các túi bột dạng cục trên là heroin được thuê giao vận chuyển ra Cát Bà cho một người đàn ông với giá 2 triệu đồng.

Qua giám định, công an thông tin, 05 túi bột trong túi quần Nghị là heroin có trọng lượng 22,88 gam.

Hiện, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục đấu tranh làm rõ để xử lý đối tượng vi phạm theo quy định pháp luật.

Tư Viễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giu-nguoi-van-chuyen-ma-tuy-ra-dao-cat-ba-voi-gia-2-trieu-dong-a577647.html