Bắt giữ nhóm đối tượng trộm tài sản của khách bằng thủ đoạn giả xe trung chuyển


Thứ 3, 30/05/2023 | 15:06


Cùng sự kiện

Ngày 30/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đang điều tra vụ trộm cắp tài sản do Bùi Văn Hết (51 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp), Nguyễn Văn Mỹ (32 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Thái Thanh Tài (62 tuổi, không nơi cư trú nhất định) thực hiện.

Theo cơ quan điều tra, nhóm đối tượng đã dùng thủ đoạn giả xe trung chuyển để lừa hành khách lên xe, sau đó dùng chiêu trò để trộm cắp toàn bộ tài sản giá trị của khách.

Theo báo Tuổi trẻ đưa tin, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh đã khởi tố bị can, tạm giam ba bị can trên để điều tra vụ việc.

Hồ sơ vụ án ghi nhận, ngày 19/3, đối tượng Hết lái xe 16 chỗ mang biển số tỉnh An Giang chở Mỹ và Tài từ tỉnh Tiền Giang đến Bình Dương tìm khách đón xe về quê. Khoảng 19h30 cùng ngày, khi đi trên quốc lộ 13 hướng đến cầu vượt An Sương (quận 12), Mỹ thấy chị Q. (quê Sóc Trăng) đứng đón xe về quê nên báo cho Hết.

An ninh - Hình sự - Bắt giữ nhóm đối tượng trộm tài sản của khách bằng thủ đoạn giả xe trung chuyển
Chiếc xe 16 chỗ được các đối tượng sử dụng thực hiện hành vi lừa đảo. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau khi biết được thông tin chị Q. đã đặt xe giường nằm H. thì Mỹ đã lừa chị Q. rằng đây là xe trung chuyển đưa chị Q. đến điểm tập kết xe. Chị Q. sau khi bị thuyết phục đã lên chiếc xe 16 chỗ của nhóm đối tượng. 

Khi xe dừng, Mỹ mở cửa xe hỏi chị Q. có phải là người đã điện thoại trước cho nhà xe H. không. Chị Q. nói đã điện thoại đặt xe giường nằm H. mà sao xe này đến đón, Mỹ bảo đây là xe trung chuyển của nhà xe H., khi đến đầu đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương sẽ có xe giường nằm H. đón. 

Khi xe chuẩn bị vào đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Mỹ bảo chị Q. tháo bộ vòng đang đeo ra để cất cho an toàn. Mỹ dùng điện thoại của mình mở đèn soi cho chị Q. tháo vòng cùng 1 nhẫn, 1 đôi bông tai, 1 dây chuyền cất vào túi ni lông do Mỹ đưa trước đó. 

Khi xe di chuyển vào đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương (đoạn thuộc thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), Mỹ bảo chị Q. là đến nơi đợi nhà xe H. đón.

Xe vừa dừng, Mỹ cầm chiếc ba lô lớn của chị Q. để ra hàng ghế sau nhằm che khuất tầm nhìn của chị, đồng thời mở cửa xe cho chị này xuống. Lợi dụng lúc chị Q. xuống xe không để ý, Tài mở ba lô lớn lấy trộm ba lô nhỏ bên trong. Đưa ba lô cho chị Q. xong, Hết lái xe chở Mỹ, Tài về hướng tỉnh Long An.

Chị Q. đợi không thấy xe nào đến đón, kiểm tra thấy mất tài sản nên đã đến Công an phường An Phú Đông (quận 12) trình báo.

Theo VTC News, ngày 23/3, Công an quận 12 đã triệu tập Hết, Mỹ và Tài làm việc. Tại cơ quan công an, cả ba đã khai nhận hành vi.

Hiện, công an quận 12 đã bàn giao hồ sơ, tang vật cùng đối tượng cho Công an huyện Bình Chánh thụ lý theo thẩm quyền. 

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giu-nhom-doi-tuong-trom-tai-san-cua-khach-bang-thu-doan-gia-xe-trung-chuyen-a577058.html