Bắt giữ tàu Campuchia chở 6m3 gỗ lậu


Thứ 6, 14/03/2014 | 06:44


Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên tàu chở 6m3 gỗ bất hợp pháp. Các thuyền viên đều mang quốc tịch Campuchia và không có chứng chỉ hành nghề.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên tàu chở 6m3 gỗ bất hợp pháp. Các thuyền viên đều mang quốc tịch Campuchia và không có chứng chỉ hành nghề.

Vào khoảng 9h30 ngày 13/3, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại khu vực Hòn Chông thuộc vùng biển Kiên Giang, cơ quan chức năng Vùng cảnh sát biển 4 đã phát hiện và bắt giữ tàu chở gỗ mang số hiệu KK20085 do Loh Dul Daman (SN 1982), quốc tịch Campuchia làm thuyền trưởng.

Vùng cảnh sát biển 4 bắt tàu Campuchia chở gỗ lậu

Lực lượng chức năng Vùng CSB 4 tiếp cận kiểm tra tàu vi phạm. Ảnh: T.T

Tiến hành kiểm cơ, cơ quan chức năng phát hiện trên tàu chở 6m3 gỗ (chưa rõ chủng loại), khi yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số gỗ trên thì không có. Ngoài ra, 6 thuyền viên trên tàu đều không có chứng chỉ hành nghề. Ngay sau đó, cơ quan chức năng Vùng Cảnh sát biển 4 đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và số gỗ lậu.

Vùng cảnh sát biển 4 bắt tàu Campuchia chở gỗ lậu

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm. Ảnh: T.T

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra đối tượng để làm rõ hành vi vi phạm cũng như quy mô tổ chức việc buôn gỗ lậu của nhóm này.

C.P (tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giu-tau-campuchia-cho-6m3-go-lau-a25449.html

 • Đồng Tháp: Bắt giữ 5 m³ gỗ lậu

  Đồng Tháp: Bắt giữ 5 m³ gỗ lậu

  (ĐS&PL) – Sáng 11/2, Chi cục Hải quan cửa khẩu Dinh Bà - Cục Hải quan Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) bắt giữ một xuồng máy chở 5 m³ gỗ lậu, ước tính trị giá 150 triệu đồng.
 • Bị phát hiện chở gỗ lậu, lâm tặc bỏ của chạy lấy người

  Bị phát hiện chở gỗ lậu, lâm tặc bỏ của chạy lấy người

  Thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện sông Hinh (Phú Yên), cho biết: Rạng sáng ngày 12/11, sau nhiều giờ mật phục, bằng các biện pháp nghiệp vụ và kiên quyết, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng xã Ea Lâm (Sông Hinh) đã chặn bắt được xe ô tô chở gỗ lậu khi xe này vừa đến địa phận của xã.
 • Nghệ An: Bắt giữ 15m3 gỗ lậu

  Nghệ An: Bắt giữ 15m3 gỗ lậu

  Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC rừng số 3 thuộc chi cục kiểm lâm Nghệ An cho biết, chỉ trong vòng một tuần nay đơn vị đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ 15m3 gỗ lậu
 • Bắt giữ 2 xe ô tô chở trên 6m3 gỗ lậu

  Bắt giữ 2 xe ô tô chở trên 6m3 gỗ lậu

  (ĐS&PL) - Vừa qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ 2 xe ô tô vận chuyển lâm sản trái phép đi qua địa bàn.