Bắt kẻ đổ xăng định thiêu sống 3 người trong một gia đình


Thứ 4, 23/08/2017 | 01:24


Cùng sự kiện

Xảy ra cự cãi với anh Tùng vì để xe chắn ngang lối đi, Sang mua xăng đổ vào phòng trọ của người này với ý định thiêu sống cả 3 người trong gia đình anh Tùng.

Xảy ra cự cãi với anh Tùng vì để xe chắn ngang lối đi, Sang mua xăng đổ vào phòng trọ của người này với ý định thiêu sống cả 3 người trong gia đình anh Tùng.

Báo Công an nhân dân đăng tải thông tin, tối 22/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Sang (32 tuổi, ngụ Đồng Tháp) để điều tra làm rõ về hành vi Giết người.

Đối tượng Sang tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp 

Theo TTXVN, tại Cơ quan công an, Nguyễn Thanh Sang khai nhận thường đến khu phòng trọ thuộc khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An (Bình Dương) để nhậu với một số người bạn. Tại đây, Sang để xe chắn lối vào nhà trọ của anh Danh Thanh Tùng (36 tuổi, ngụ tại tỉnh Kiên Giang) nên hai bên xảy ra cãi nhau, bực tức Sang nung nấu ý định trả thù.

Khoảng gần 22h ngày 21/8 Sang lấy khoảng nửa lít xăng từ trong xe máy của mình, đi đến phòng trọ của anh Tùng khóa trái cửa rồi đổ xăng châm lửa đốt. Anh Tùng đang xem tivi cùng vợ và con nhỏ 5 tuổi thì thấy có xăng chảy từ ngoài cửa vào phòng trọ.

Hốt hoảng anh Tùng cùng vợ lấy nước dập lửa đồng thời mở cửa để thoát thân nhưng cửa đã bị khóa ngoài. Anh Tùng lập tức hô hoán, cầu cứu người dân xung quanh. Nghe tiếng kêu cứu của gia đình anh Tùng, người dân cùng dãy trọ đã kịp thời đến dập lửa, phá khóa cứu sống gia đình anh Tùng.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Dĩ An phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương tiến hành truy xét nhanh và bắt được đối tượng Sang sau 5 giờ gây án. Cơ quan công an tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng  hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết  người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-ke-do-xang-dinh-thieu-song-3-nguoi-trong-mot-gia-dinh-a199736.html