Bắt khẩn cấp giang hồ đất Mỏ tấn công cảnh sát cơ động


Chủ nhật, 26/07/2015 | 08:05


Một đối tượng tấn công CSCĐ, tàng trữ ‘kho hàng nóng’ trong nhà vừa bị cơ quan Công an bắt giữ.

Một đối tượng tấn công CSCĐ, tàng trữ ‘kho hàng nóng’ trong nhà vừa bị cơ quan Công an bắt giữ.

Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở đối với Lê Quang Chung, tức Chung “Cao”, 43 tuổi, một giang hồ cộm cán đất Mỏ, về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, vào khoảng hơn 20h ngày 7/7, trên đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng (TP. Hạ Long, Quảng Ninh), Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) - Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động (Công an tỉnh Quảng Ninh) trong khi đang tuần tra phát hiện đối tượng Lê Quang Chung và một người đàn ông khác đi trên một xe máy không đội mũ bảo hiểm. Đối tượng Chung ngồi sau đeo một chiếc túi màu đen, to, có biểu hiện nghi vấn.

Các loại hung khí thu thập tại nhà Lê Quang Chung.

Ngay lập tức, Tổ tuần tra kiểm soát ra tín hiệu dừng xe. Tuy nhiên cả hai không chấp hành mà còn chửi bới CSCĐ và bỏ chạy.

Khi bị Tổ kiểm soát đuổi theo và giữ xe, Chung rút tuýp sắt phang tới tấp vào vai, lưng một chiến sỹ CSCĐ, sau đó vừa chửi bới, vừa tiếp tục đuổi theo tấn công các chiến sỹ khác.

Trước tình thế cấp bách và để ngăn chặn hành vi côn đồ của Chung, lực lượng CSCĐ đã buộc phải nổ 2 phát súng chỉ thiên. Tuy nhiên, Chung vẫn cố tình chạy vào nhà vác kiếm ra đâm chém tiếp.

Thấy đối tượng có hành vi quá hung hãn và manh động, có thể gây nguy hiểm cho người dân xung quanh nên các chiến sỹ CSCĐ buộc phải rút khỏi hiện trường và cấp báo tới PC45.

Đối tượng Lê Quang Chung, tức Chung “Cao”, 43 tuổi.

Sau thời gian thu thập chứng cứ và xác minh đối tượng, ngày 17/7, PC 45 đã thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở của Chung.

Tại nhà Chung ở, lực lượng công an phát hiện một “kho hàng nóng” gồm: 1 súng bắn cung, 2 dao, 3 kiếm, 4 tuýp sắt, áo giáp… và cả ma túy tổng hợp dạng Ketamin cùng một số dụng cụ sử dụng ma túy loại này.

Chung còn sai đàn em cài hung khí quanh nhà để thuận tiện ra tay khi 'có biến'.

Tại cơ quan Công an, Chung thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Chung cũng khai thêm, do biết thế nào cũng sẽ bị Công an ‘sờ gáy’ nên trước đó đã sai đàn em vứt bớt một số vũ khí. Số còn lại Chung cài khắp bờ tường trong nhà, ngoài sân để tiện sử dụng khi cần.

Hiện, PC45 - Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý Lê Quang Chung trước pháp luật.

Được biết, Lê Quang Chung vốn là đối tượng có lý lịch bất hảo, không nghề nghiệp cố định. Từ hồi trẻ, Chung đã lang bạt làm đủ nghề trong xã hội. Khoảng vài năm trở lại đây, Chung mở hiệu cầm đồ và tổ chức cá độ bóng đá.

Để khuếch trương thanh thế, Chung thu thập dưới trướng một đám đàn em cũng thuộc diện có ‘số má’ trong giang hồ, mua sắm súng, dao kiếm. Tại nhà ở Chung dành hẳn 2 phòng làm nơi ăn ở cho đám đàn em. Để đàn em hết mình phục vụ Chung thỉnh thoảng còn tổ chức cho đàn em sử dụng ma túy ngay tại nhà.

Giới giang hồ Quảng Ninh từ lâu đã ngán Chung bởi bản tính côn đồ, hung hãn. Không ưa, không thích là Chung sẵn sàng trực tiếp hoặc sai đàn em “xuống tay” luôn.

Theo VTC News

Xem thêm: [mecloud] TG3JNHdCmm[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-khan-cap-giang-ho-dat-mo-tan-cong-canh-sat-co-dong-a103540.html