Bắt khẩn cấp hai đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc


Thứ 6, 27/07/2018 | 04:15


Cùng sự kiện

Bằng thủ đoạn tuyển dụng nhân viên "việc nhẹ lương cao" trên mạng xã hội, các đối tượng đã lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc với thù lao từ 20-25 triệu đồng/vụ.

Bằng thủ đoạn tuyển dụng nhân viên "việc nhẹ lương cao" trên mạng xã hội, các đối tượng đã lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc với thù lao từ 20-25 triệu đồng/vụ.

Ngày 27/7, nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi, cùng ngụ xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) để lấy lời khai, làm rõ về hành vi mua bán người.

Hai đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc tại cơ quan công an. Ảnh: Infonet

Theo lời khai của hai nghi phạm, giữa năm 2017, Dũng gặp và quen biết với bà G. (quê thôn 4, xã Đắk R’la), đang cư ngụ ở Trung Quốc. Một thời gian sau, Dũng nghe Đông nói lại rằng, bà G. đang cần tìm phụ nữ người Việt Nam để bán sang làm vợ cho người Trung Quốc. Cứ đưa được một phụ nữ sang Trung Quốc, bà G. sẽ trả tiền công từ 20-25 triệu đồng.

Do đang thiếu nợ nhiều người, Dũng đã đồng ý cùng Đông tìm phụ nữ để giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc. Để thực hiện kế hoạch, Dũng đã lập facebook có nick name Xuan Tien và đăng tải nhiều thông tin tuyển nhân viên để lừa gạt các cô gái.

Thủ đoạn tuyển dụng nhân viên "việc nhẹ lương cao" trên mạng xã hội của các đối tượng nhằm lừa gạt các cô gái nhẹ dạ cả tin. Ảnh: Infonet

Sau khi có người xin việc, Dũng đã dùng nhiều thủ đoạn để cùng Đông lừa nạn nhân ra biên giới giao cho bà G. rồi nhận thù lao. Mỗi lần tìm được người đưa đi, bà G. đều chuyển lộ phí đi đường vào tài khoản của Đông.

Từ đầu năm 2018 đến tháng 5/2018, Dũng và Đông đã thực hiện được 2 vụ lừa phụ nữ để đưa đi bán. Cụ thể, vào tháng 2/2018, Dũng và Đông lừa một thiếu nữ 19 tuổi, tên Nh. (ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc đến nay chưa rõ tin tức.

Tiếp đó, cũng với thủ đoạn trên, Dũng và Đông đã lừa H’H (33 tuổi, ngụ xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) và H’D (24 tuổi, ngụ xã Ea Kuêh, huyện Cư Mgar) giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc. Đến ngày 28/5, Đội 6 Phòng PC45 Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng lực lượng C45-Bộ Công an giải cứu các nạn nhân và đưa trở về Đắk Lắk.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục phối hợp với C45 Bộ Công an để mở rộng, điều tra vụ án.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-khan-cap-hai-doi-tuong-lua-ban-phu-nu-sang-trung-quoc-a237899.html