Bắt khẩn cấp tài xế giật áo, bảng tên của CSGT


Thứ 2, 20/03/2023 | 20:54


Cùng sự kiện

Không chấp hành mệnh lệnh dừng xe, tài xế Nguyễn Định còn xô đẩy, giật bảng tên, áo phản quang của một cán bộ CSGT.

Theo báo Người lao động, ngày 20/3, tin từ VKSND huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Định (SN 1974, ngụ huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, tối ngày 16/3, Định chạy ôtô mang chở theo vợ con và 3 người khác lưu thông trên đường Hồ Chí Minh hướng từ Đắk Nông - Gia Lai. Khi xe chạy đến xã Nam Bình (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) thì lực lượng CSGT ghi nhận lỗi vi phạm chạy quá tốc độ.

bat khan cap tai xe giat ao bang ten cua csgt
Định đã giật bảng tên anh Nguyên khi bị dừng xe kiểm tra. Ảnh: Vietnamnet

Đến 21 giờ cùng ngày, Tổ công tác phát hiện ôtô vi phạm và ra hiệu lệnh dừng xe nhưng người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh. Quá trình truy đuổi, lực lượng CSGT liên tục ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế vẫn không chấp hành.

Theo báo Vietnamnet, khi đến Km1846 - 500 trên đường Hồ Chí Minh, xe của Định bị tổ công tác ép dừng lại sát lề đường để làm việc. Tuy nhiên, Định không chấp hành mà còn đỗ xe ra gần giữa đường. Đặc biệt, Định xuống xe dùng tay xô đẩy một chiến sỹ CSGT. Cùng lúc này, một số người đi trên xe Định đã xuống dùng diện thoại quay phim, chụp ảnh lại vụ việc.

Sau đó, Định đã dùng tay xô đẩy, giật bảng tên, áo phản quang của cán bộ CSGT tên Lê Xuân Nguyên.

Vụ việc sau đó được tổ công tác giữ nguyên hiện trường và báo cáo vụ việc đến cơ quan chức năng hỗ trợ xử lý vụ việc.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-khan-cap-tai-xe-giat-ao-bang-ten-cua-csgt-a569432.html