Bật mí cho hội chị em 5 loại đồ uống nên uống trước khi đi ngủ để giảm mỡ bụng hiệu quả


Thùy Dung

Chủ nhật, 03/12/2023 | 14:19


Cùng sự kiện

Ban đêm, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại nên chúng ta cần lưu ý các thực phẩm nạp vào cơ thể để tránh tích mỡ thừa. Tuy nhiên, nếu sử dụng những loại đồ uống dưới đây trước khi ngủ, bạn có thể giảm cân nhanh hơn.

Nước lọc

Ăn - Chơi - Bật mí cho hội chị em 5 loại đồ uống nên uống trước khi đi ngủ để giảm mỡ bụng hiệu quả

Theo các chuyên gia, uống nhiều nước có ảnh hưởng tích cực đến việc giảm cân. Cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ có cảm giác no lâu, hạn chế thực phẩm được hấp thụ và tăng cường đốt cháy calo. Uống nhiều nước ấm có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo kể cả khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi hoặc đang tập luyện.

Nước ép dưa chuột

Ăn - Chơi - Bật mí cho hội chị em 5 loại đồ uống nên uống trước khi đi ngủ để giảm mỡ bụng hiệu quả (Hình 2).

Các thực phẩm ít calo, chứa nhiều nước có lợi cho việc giảm cân, chẳng hạn như dưa chuột.

Trong một quả dưa chuột (52gr) chỉ chứa 8 calo, 0,1gr chất béo nhưng có nhiều chất xơ và nước. Vậy nên, uống nước ép dưa chuột trước giờ đi ngủ giúp thúc đẩy hoạt động trao đổi chất và đốt cháy calo, duy trì cảm giác no lâu giúp hạn chế việc ăn đêm.

Ngoài ra, nước ép dưa chuột còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa, có tác dụng làm đẹp da và phòng ngừa các bệnh mãn tính do stress gây ra như tiểu đường, ung thư, tim mạch...

Nước ép bưởi

Ăn - Chơi - Bật mí cho hội chị em 5 loại đồ uống nên uống trước khi đi ngủ để giảm mỡ bụng hiệu quả (Hình 3).

Bưởi chứa nhiều vitamin C và chất xơ nên sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân. Nước ép bưởi giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, hạn chế tình trạng tích tụ mỡ. 

Với hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều vitamin và chất xơ, nước ép bưởi là thức uống lý tưởng trước khi đi ngủ cho người muốn giảm cân.

Trà quế

Ăn - Chơi - Bật mí cho hội chị em 5 loại đồ uống nên uống trước khi đi ngủ để giảm mỡ bụng hiệu quả (Hình 4).

Trong quế có chứa hợp chất polyphenol giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa. Chính vì thế, việc giảm cân bằng trà quế đã được nhiều người áp dụng.

Chúng ta có thể sử dụng 1 ly trà quế ấm vào buổi tối, sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ để thúc đẩy việc giảm cân nhanh hơn.

Xem thêm: Những "siêu thực phẩm" giúp ngăn ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ

Nước gừng

Ăn - Chơi - Bật mí cho hội chị em 5 loại đồ uống nên uống trước khi đi ngủ để giảm mỡ bụng hiệu quả (Hình 5).

Trong gừng chứa gingerol và shogaol, đây là những hợp chất thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa, giúp ổn định lượng đường huyết trong cơ thể. Nhờ vậy, gừng có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Uống trà gừng sau bữa ăn hoặc vào buổi tối trước khi ngủ không chỉ giúp giảm cân nhanh mà còn hỗ trợ tiêu hóa, làm ấm bụng, xoa dịu cơn đau.

Thùy Dung (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cho-hoi-chi-em-5-loai-do-uong-nen-uong-truoc-khi-di-ngu-de-giam-mo-bung-hieu-qua-a601735.html