Bật mí công thức làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm mềm, chuẩn vị Âu


Thùy Dung

Thứ 5, 21/09/2023 | 10:01


Cùng sự kiện

Bò bít tết là món ăn phổ biến ở các nhà hàng có hơi hướng sang trọng, thường được trình bày đẹp mắt và có mức giá cũng không thấp. Nếu bạn không có đủ khả năng chi trả cho một bữa ăn đắt tiền thì cũng có thể tự làm bò bít tết sốt tiêu đen tại nhà để thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt bò (Chọn phần thăn nội, thăn ngoại hoặc thăn vai)

- Tiêu đen

- 2 quả cà chua

- Tỏi

- Gừng

- Rau xà lách, rau mùi

- Gia vị: dầu hào, rượu trắng, nước tương, đường, dầu ăn, bột năng, hạt nêm, bơ, giấm.

Cách làm:

Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm mềm, chuẩn vị Âu

- Thịt bò có thể chọn loại thịt thăn nội, thịt thăn ngoại hoặc thịt thăn vai làm món này sẽ ngon hơn. Thịt bò rửa sạch, cắt làm miếng đều nhau, để sang một bên cho khô. Tiêu đen giã nhỏ vừa phải, cà chua rửa sạch, bỏ vỏ và thái hạt lựu. Gừng cạo bỏ lớp vỏ, thái sợi nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm mềm, chuẩn vị Âu (Hình 2).

- Thịt bò ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều, cho thịt nghỉ 30 phút.

Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm mềm, chuẩn vị Âu (Hình 3).

- Trong lúc chờ đợi thịt ngấm gia vị, ta tiến hành làm nước sốt. Chuẩn bị 1 cái chén, cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột năng rồi khuấy đều với nhau.

Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm mềm, chuẩn vị Âu (Hình 4).

- Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Phi tỏi cho thơm rồi cho phần cà chua đã thái hạt lựu vào, xào cho cà chua chín rồi cho tiếp 20gr tiêu đen và chén hỗn hợp vừa làm vào chảo, đảo đều tay.

Xem thêm: Lâu lâu đổi gió đãi gia đình món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, đậm vị

- Lưu ý nên để lửa nhỏ và khuấy thường xuyên để nước sốt không bị cháy. Khi nước sốt bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.

Ăn - Chơi - Bật mí công thức làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm mềm, chuẩn vị Âu (Hình 5).

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 2 muỗng canh bơ vào, đến khi bơ tan hết rồi cho thịt bò vào áp chảo. Chú ý nên để lửa vừa phải vì thịt bò rất nhanh chín, canh khi 1 mặt thịt bò đã vàng đều thì nhanh chóng chuyển sang mặt bên kia để thịt bò không bị cháy. Khi cảm thấy thịt bò đã chín vừa ăn theo sở thích thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cong-thuc-lam-bo-bit-tet-sot-tieu-den-thom-mem-chuan-vi-au-a591982.html